Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo CĐCS phối hợp tổ chức tốt các hoạt động nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Thứ sáu - 30/07/2021 03:50
Tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” là một trong những nội dung hoạt động xã hội quan trọng của tổ chức Công đoàn. Hướng tới kỷ niệm 74 năm “Ngày thương binh, liệt sĩ” (27/7/1947 - 27/7/2021), Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Công văn số 109/CĐN ngày 15/7/2021 chỉ đạo Công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai các nội dung hoạt động như: Tuyên truyền trong đoàn viên, CNVC LĐ về ý thức trách nhiệm, lòng biết ơn đối với những thương binh, liệt sĩ. Phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, vận động CNVCLĐ hưởng ứng các hoạt động bằng việc làm cụ thể để động viên, giúp đỡ các thương binh, gia đình liệt sĩ; phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần đối với các thương bệnh binh, gia đình đoàn viên, người lao động là gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương, đơn vị.

Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn Ngành, căn cứ vào tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị. Công đoàn cơ sở đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 25 gia đình đoàn viên, CNVCLĐ có người thân là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, với tổng số tiền: 13,1 triệu đồng.

Đây là những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự quan tâm, động viên của tổ chức công đoàn tới các gia đình chính sách, đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ trên quê hương cách mạng Cao Bằng./.

Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm - PCT CĐN NN