Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng giám sát việc phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức và tổ chức triển khai, thực hiện công tác thi đua khen thưởng năm 2021 theo Quyết định 217/QĐ/TW của Bộ Chính trị

Thứ hai - 29/11/2021 23:10
Thực hiện kế hoạch số 48/KH-MTTQ-BTT ngày 12/7/2021 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hà Quảng về giám sát và phản biện xã hội của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức chính trị - xã hội huyện Hà Quảng năm 2021; Kế hoạch số 106/KH-LĐLĐ ngày 09 tháng 11 năm 2021 của LĐLĐ huyện Hà Quảng về Tổ chức Giám sát theo Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị năm 2021 và Quyết định số 371-QĐ/HU ngày 19/11/2021 của Huyện ủy Hà Quảng về Thành lập đoàn giám sát phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức và triển khai, thực hiện công tác thi đua khen thưởng năm 2021;
 Ngày 26 tháng 11 năm 2021, Đoàn giám sát theo Quyết định 217-QĐ/TW do Liên đoàn Lao động huyện chủ trì đã tiến hành giám sát trực tiếp tại Ủy ban nhân dân xã Ngọc Động, huyện Hà Quảng. Đoàn giám sát gồm 05 thành viên, đồng chí Đàm Thị Ngân, Chủ tịch - Trưởng đoàn; đồng chí Nông Thị Vân, Phó Trưởng phòng Nội vụ - Phó trưởng đoàn; các thành viên đoàn giám sát gồm Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trân tổ quốc, Chuyên viên Ban Dân Vận Huyện ủy và Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện. Thành phần đơn vị được giám sát gồm đồng chí Vương Văn Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng, Ban chấp hành công đoàn cơ sở; Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại cơ quan, đơn vị.
giám sát 217 Copy
Đoàn đã tiến hành giám sát việc phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức và tổ chức triển khai, thực hiện công tác thi đua khen thưởng năm 2021. Kết quả giám cho thấy Ủy ban nhân dân xã Ngọc Động đã tổ chức triển khai đầy đủ các văn bản của cấp trên liên quan đến việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và công tác thi đua, khen thưởng; có phối hợp với công đoàn xã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2020; tổ chức phát động các phong trào thi đua, tổ chức cho đăng ký các danh hiệu thi đua; xét khen thưởng năm 2020 và các chuyên đề trong năm 2021, đề nghị các cấp khen thưởng. Tuy nhiên khi phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức còn lúng túng trong việc phân công nhiệm vụ và xây dựng các báo cáo, nghị quyết, chưa lưu đầy đủ hồ sơ hội nghị tại đơn vị; quỹ khen thưởng hạn hẹp nên số lượng khen thưởng còn ít.
Đây là dịp để LĐLĐ huyện và các cơ quan, đoàn thể nắm bắt việc thực hiện các quy định của pháp luật có liên quan việc phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức và thực hiện công tác thi đua, khen thưởng. Kịp thời phát hiện những tồn tại, hạn chế; đề xuất, kiến nghị với các cơ quan, ban, ngành chức năng điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và hoạt động của tổ chức công đoàn ở cơ sở./.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Ngân - CT LĐLĐ huyện Hà Quảng.