Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm việc với LĐLĐ tỉnh Cao Bằng

Thứ tư - 24/11/2021 03:11
Chiều ngày 22/11/2021 đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng. Thành phần tham gia buổi làm việc của LĐLĐ tỉnh có Đồng chí Đỗ Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Thường trực, Uỷ viên Ban Thường vụ và cán bộ, công chức cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh.
đc CT báo cáo
Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo cáo tại buổi làm việc.

Theo báo cáo, hiện nay Cao Bằng có 783 CĐCS (trong đó 10 Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh; 83 đơn vị doanh nghiệp có tổ chức công đoàn); số CNVCLĐ là 27.528, số đoàn viên công đoàn là 27.373 người chiếm 99% tổng số CNVCLĐ.
Năm 2021, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ theo Chương trình công tác; kịp thời ban hành văn bản chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch; xử lý, giải quyết công việc thường xuyên và kịp thời chỉ đạo các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh, qua đó đạt nhiều kết quả quan trọng; 14/15 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, còn 1 chỉ tiêu cuối năm đánh giá và sẽ phấn đấu hoàn thành.
LĐLĐ tỉnh đề xuất, kiến nghị: Đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam quan tâm, đề xuất Lãnh đạo Trung ương thăm và tặng quà CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán; hỗ trợ kinh phí tổ chức các hoạt động nhân dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần và Chương trình Tết Sum vầy năm 2022; sớm ban hành Chương trình công tác, giao chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ năm 2022; xây dựng thiết chế Công đoàn tỉnh Cao Bằng; quan tâm, huy động nguồn lực, hỗ trợ tỉnh Cao Bằng kinh phí xây dựng nhà Mái ấm công đoàn.
Đc PCT Tổng phát biểu
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận những kết quả của Công đoàn tỉnh Cao Bằng đạt được trong thời gian qua; quan tâm thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên và người lao động; nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn cơ sở và hoạt động của Công đoàn cơ sở; đồng thời đề nghị Công đoàn Cao Bằng cần chọn lựa nội dung công việc cốt lõi nhất để triển khai thực hiện phù hợp với địa phương và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn.

Tác giả bài viết: Thuỳ Dương - Phó CVP LĐLĐ tỉnh.