Các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Bảo Lạc tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19

Thứ năm - 25/11/2021 03:28
Thực hiện Công văn số 25/BCĐ ngày 16/11/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện và Công văn số 3263/UBND -VX ngày 17/11/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc tăng cường kiểm tra, rà soát, giám sát các trường hợp đi lại và trở về từ huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm và các vùng dịch. Liên đoàn Lao động huyện đã ban hành Công văn số 237/LĐLĐ ngày 18/11/2021 chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Bảo Lạc và phối hợp tiến hành rà soát các trường hợp trên địa bàn huyện đi lại và trở về từ huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm và các vùng dịch.
Trước tình hình dịch, bệnh COVID-19 tại huyện Bảo Lâm tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đã ghi nhận 18 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó một số ca bệnh có lịch trình di chuyển phức tạp, đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người. Tại huyện Bảo Lạc đến 19h ngày 17 tháng 11 năm 2021, qua kết quả truy vết có 15 ca F1 liên quan đến đám hiếu Pác Rà (xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm), Lễ mừng thọ Pác Đoa (xã Vĩnh Quang, huyện Bảo Lâm); hơn 600 trường hợp F2. Để chung sức với đội ngũ tuyến đầu chống dịch góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện; Các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Bảo Lạc đã có nhiều hoạt động ý nghĩa điển hình như công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Huy Giáp, CĐCS xã Hồng Trị... nấu cháo phục vụ bà con nhân dân xa trung tâm xã đến tiêm vắc xin covid-19; CĐCS xã Bảo Toàn tham gia chốt kiểm soát dịch; CĐCS các trường học trên địa bàn xã Bảo Toàn thăm động viên chia sẻ với tổ công tác kiểm soát dịch tại xã Bảo Toàn tiếp giáp với huyện Bảo Lâm .
Các Công đoàn cơ sở hỗ trợ tiêm covid-19 và thăm tặng quà chốt kiểm soát.
Với các hoạt động ý nghĩa trên đã góp phần giúp cho tỷ lệ tiêm chủng covid-19 đạt kết quả cao nhất, giúp tổ công tác yên tâm phòng chống dịch trong thời tiết mùa đông giá rét. Để bảo vệ cho nhân dân toàn huyện yên tâm lao động sản xuất.
pc dịch1 Copy
pc dịch Copy

Tác giả bài viết: Lê Tiến Đạt - LĐLĐ huyện Bảo Lạc.