LĐLĐ huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 8, tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021, sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Công đoàn huyện Bảo Lâm khóa IV(2018 - 2023)

Thứ tư - 27/01/2021 21:24
Sáng ngày 26/01/2021 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 8, tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2020 phương hướng nhiệm vụ năm 2021, sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Công đoàn huyện Bảo Lâm khóa IV (2018 - 2023). Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban đảng, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện Bảo Lâm; các đồng chí ủy viên BCH, Ủy ban Kiểm tra, Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc.
Trong năm 2020 LĐLĐ huyện đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động của tổ chức Công đoàn trong CNVCLĐ như: Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tuyên truyền Đại hội đại biểu tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Kết quả trong năm các cấp Công đoàn trong huyện đã tuyên truyền được 216 cuộc với trên 4.000 lượt người nghe; hơn 1200 cán bộ, công chức, viên chức, lao động ngành giáo dục được bồi dưỡng chính trị hè năm học 2020 - 2021; vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia Chương trình Hành trình đỏ lần thứ 8 năm 2020 với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt” được tổ chức, khởi động tại tỉnh Cao Bằng. Kết quả vận động trên 400 đoàn viên, CNVCLĐ đăng ký tham gia hiến máu, số đoàn viên đăng ký vượt 200 người so với chỉ tiêu giao, qua xét nghiệm sàng lọc, Ban tổ chức đã thu nhận được 195 đơn vị máu, ban hành văn bản triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động cài đặt ứng dụng Bluezone, kết quả  có 1689/1719 đoàn viên người lao động cài đặt sử dụng đạt tỷ lệ 98,2%.

LĐLĐ huyện Bảo Lâm luôn quan tâm, chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, nỗ lực trong công tác chăm lo, tạo nhiều phúc lợi tốt hơn như: Khảo sát nắm bắt tình hình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, lập danh sách đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ quà 35 suất, đã triển khai đến các CĐCS vận động mỗi CĐCS ủng hộ 2 sản phẩm quần, áo và 1 sản phẩm đồ da dụng tham gia chương trình Tết sum vầy với chủ đề “Tết sum vầy mừng xuân, ơn Đảng”  và phương châm “Tất cả công nhân lao động đều có Tết, vui Tết”. Kết quả thu được: 176 áo, 176 quần và 70 đồ dùng da dụng; cùng với khối thi đua số 2 tham gia 01 gian hàng không đồng do LĐLĐ tỉnh tổ chức; LĐLĐ huyện cũng tiếp nhận từ chương trình "Tết sum vầy" của LĐLĐ tỉnh 35 suất quà tết cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp mỗi suất trị giá 500.000đ, tổng giá trị 17.500.000; 06 suất quà hỗ trợ đoàn viên ngoài tỉnh có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết, mỗi suất 300.000đ tổng giá trị 1.800.000; chỉ đạo các CĐCS trực thuộc rà soát, thống kê số lượng đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp để trao quà tết tại huyện; vận động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tham gia ủng hộ chương trình Tết sum vầy tại huyện được 21 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ trao cho 01 CĐCS và 20 đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện, tổng giá trị 10.500.000đ. Ngoài suất quà được nhận mỗi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn còn được nhận bánh chưng, quần áo và các vật dụng gia đình với giá không đồng và mua hàng giảm giá ít nhất 10%/sản phẩm tại các gian hàng tham gia chương trình tết sum vầy. Trong năm các CĐCS đã tổ chức thăm hỏi được 371 lượt đoàn viên với tổng số tiền là 37.100.000 triệu đồng. Chỉ đạo CĐCS phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2020, hỗ trợ làm nhà mới "Mái ấm công đoàn" năm 2020 từ "Quỹ xã hội" của LĐLĐ tỉnh cho 03 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ huyện đã tiến hành trao tiền hỗ trợ cho 03 nhà với số tiền 30.000.000đ/1nhà tổng số tiền 90.000.000đ...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả, sự nỗ lực phấn đấu của LĐLĐ huyện Bảo Lâm nói riêng và của các cấp công đoàn nói chung trong thời gian qua. Trên cơ sở những định hướng hoạt động và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, đồng chí nhấn mạnh thêm những nội dung trọng tâm LĐLĐ huyện cần chú trọng và đưa vào triển khai thực hiện như: trước mắt tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền chuyên môn và các đoàn thể tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, trước mắt là trong dịp Tết Tân sửu năm 2021. Đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác theo chủ đề năm 2021 là “nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở” và chỉ tiêu của nửa nhiệm kỳ còn lại.

Nhằm biểu dương thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân trong hoạt động Công đoàn năm 2020, Hội nghị đã trao tặng Giấy khen LĐLĐ huyện cho 03 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2020, qua đó đã góp phần động viên khuyến khích các cá nhân và tập thể phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Công đoàn trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Lương Văn Nghiêm - Ban TCKT