LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH NHÀ Ở “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” GIAI ĐOẠN 2021 - 2025

Thứ tư - 28/07/2021 05:03
Ngày 28/7/2021, nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng ban hành Công văn về việc phát động công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ủng hộ Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” giai đoạn 2021 - 2025.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Cao Bằng trao hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, CNVCLĐ.
Trong những năm qua, Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” do LĐLĐ tỉnh triển khai thực hiện đã huy động được 13.198 triệu đồng, đã hỗ trợ cho 488 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn làm mới, sửa chữa nhà ở. Ý nghĩa của chương trình không chỉ giúp đỡ CNVCLĐ xây dựng lại ngôi nhà của mình mà còn có mục đích là tạo động lực để người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hiện nay, toàn tỉnh vẫn còn trên 600 hộ gia đình CNVCLĐ đang gặp khó khăn về nhà ở cần sự quan tâm hỗ trợ. Để tiếp tục duy trì, phát triển Chương trình “Mái ấm Công đoàn” góp phần thực hiện thành công Chương trình hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã phát động và kêu gọi toàn thể, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp ủng hộ Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” giai đoạn 2021 - 2025, mức ủng hộ, vận động từ 50.000đ/người/năm trở lên.

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã đề nghị các cấp công đoàn tập trung thực hiện công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực ủng hộ Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn”. Khuyến khích các đơn vị phát huy sự sáng tạo trong việc kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm... cùng ủng hộ, hỗ trợ  thêm nguồn lực để làm mới, sửa chữa nhà ở cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Mọi sự đóng góp, ủng hộ của các tập thể, cá nhân có thể nộp tiền mặt trực tiếp tại Văn phòng (bộ phận Tài chính) LĐLĐ tỉnh hoặc chuyển vào số tài khoản: 8314.201.000.798; Tên tài khoản: Quỹ Mái ấm Công đoàn; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Thành phố Cao Bằng.

Việc triển khai thực hiện Chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” trong những năm qua đã góp phần tạo niềm tin, phấn khởi và thúc đẩy sự gắn bó của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đối với tổ chức công đoàn./.

Tác giả bài viết: Hoàng Lam - TB CSPL&QHLĐ

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền