TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC NỮ CÔNG VÀ NÂNG CAO NĂNG LỰC TRUYỀN THÔNG CHO CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN

Thứ ba - 24/08/2021 05:14
Thực hiện Kế hoạch số 139/KH-LĐLĐ ngày 16/4/2021 của LĐLĐ tỉnh về tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác nữ công và Kế hoạch số 154/KH-LĐLĐ ngày 17/8/2021 về tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ công đoàn năm 2021.
Ngày 20/8/2021, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến tại 11 điểm cầu (trong đó, 01 điểm cầu tại cấp tỉnh; 10 điểm cầu tại 10 LĐLĐ huyện, thành phố). Tham dự Hội nghị tập huấn có gần 500 cán bộ công đoàn gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công công đoàn các cấp tham gia. Tại Hội nghị tập huấn, Thường trực LĐLĐ tỉnh đã quán triệt Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Uỷ Đảng trong việc củng cố và phát triển tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp và Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn trong tình hình mới. Các báo cáo viên truyền đạt một số quy định của Luật bình đẳng giới, công tác Dân số trong tình hình mới; những vấn đề cơ bản của công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động trong tình hình mới; kỹ năng viết tin, bài; cách thành lập trang Fanpage Công đoàn và hướng dẫn cách nhận biết các nguy cơ mất an toàn thông tin do nhận thức của người sử dụng, cách phòng, chống và xử lý khi xảy ra sự cố.

Thông qua Hội nghị tập huấn đã giúp các đồng chí cán bộ công đoàn được trang bị thêm kỹ năng hoạt động, kịp thời cập nhật, bổ sung kiến thức cơ bản nghiệp vụ công tác nữ công, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của công đoàn các cấp, góp phần xây dựng tổ chức Công Việt Nam ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nguyệt - Phó TB Tuyên giáo - Nữ công