Tổng duyệt chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Chủ nhật - 24/01/2021 21:29
Chiều ngày 22/01/2021, tại Đoàn Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng, Tiểu ban Tuyên truyền, Khánh tiết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX tổng duyệt chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi tổng duyệt.
Các diễn viên trong buổi tổng duyệt.
Chương trình nghệ thuật chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII với chủ đề “Sáng mãi niềm tin theo Đảng” được chia làm 2 phần:

Phần I: Giai điệu tự hàogồm những tiết mục hát, múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi sự đổi mới, phát triển của quê hương, đất nước. Khẳng định vai trò của Đảng cộng sản Việt Nam; phản ánh sự lớn mạnh của tổ chức Đảng qua các kỳ Đại hội, nhất là thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; thể hiện tinh thần đoàn kết toàn dân theo Đảng và Bác Hồ, cùng với truyền thống cội nguồn cách mạng của quê hương Cao Bằng. Ca ngợi sự đổi mới, phát triển mạnh mẽ của tỉnh Cao Bằng, của đất nước (từ Bắc đến Nam, biển đảo) từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam, nhất là trong thời kỳ đổi mới.

Phần II: Sáng mãi niềm tin theo Đảnggồm những tiết mục hát, múa thể hiện niềm tin sắt son theo Đảng của nhân dân các dân tộc Việt Nam, của nhân dân Cao Bằng luôn vững niềm tin yêu theo Đảng, phát huy truyền thống đại đoàn kết các dân tộc quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chương trình gồm 11 tiết mục đặc sắc được dàn dựng theo phong cách âm nhạc và ngôn ngữ nghệ thuật múa dân gian, hiện đại, có sự góp mặt của hơn 200 ca sĩ, diễn viên, đoàn viên công đoàn, học sinh; đặc biệt chương trình có sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ nhân dân Xuân Ái.

Tại buổi tổng duyệt, các thành viên trong tiểu ban đánh giá cao chất lượng kịch bản chương trình, sự nỗ lực tập luyện của các ca sỹ, diễn viên. Đồng thời, tham gia góp ý cho đạo diễn, diễn viên hoàn thiện chương trình để đạt kết quả tốt nhất, chuẩn bị biểu diễn vào tối 02/02/2021 tại Khuôn viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Cao Bằng.

Tác giả bài viết: Thùy Dương - Ban TGNC