Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động và triển khai một số nhiệm vụ năm 2021

Thứ năm - 08/04/2021 23:37
Thực hiện Chương trình công tác năm 2021. Ngày 01/4/2021, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động và triển khai một số nhiệm vụ năm 2021.
Hình ảnh đồng chí Nguyễn Thị Xuân - Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc tại Hội nghị.
Tham dự Hội nghị gồm có Sở Lao động- Thương binh và Xã hội: lãnh đạo Sở, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Lao động - Việc làm, phòng Giáo dục nghề nghiệp, phòng BVCS Trẻ em và BĐG, lãnh đạo và viên chức Trung tâm Dịch vụ việc làm; đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh; đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh;  lãnh đạo, công chức Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Trung tâm GDNN - GDTX các huyện, thành phố.

Các đại biểu dự tập huấn được hướng dẫn những nội dung mới của Bộ luật Lao động năm 2019; những quy định về hợp đồng lao động, nội quy lao động, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể; xây dựng quan hệ lao động hài hòa. Các chính sách hỗ trợ tạo việc làm và đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động bị thu hồi đất; quản lý, ngăn chặn tình trạng công dân Việt Nam sang Trung Quốc làm thuê trái phép; chính sách bảo hiểm thất nghiệp, thông tin thị trường lao động. Các văn bản về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới. Nghe báo cáo đánh giá việc thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Hình ảnh các đại biểu tham dự Hội nghị

Qua tập huấn, các đại biểu nắm được các quy định của pháp luật và các văn bản hướng dẫn về pháp luật lao động, các chính sách hỗ trợ tạo việc làm, chính sách bảo hiểm thất nghiệp, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới, công tác giáo dục nghề nghiệp. Trên cơ sở đó tổ chức thực hiện Kế hoạch hàng năm sát với thực tế, phù hợp với tình hình kinh tế xã hội tại địa phương./.