Huy động xã hội hóa chỉnh trang đô thị trên địa bàn Thành phố Cao Bằng chào mừng lễ kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng và 69 năm Ngày giải phóng Cao Bằng

Thứ tư - 11/09/2019 23:29
UBND Thành phố ban hành kế hoạch số 188/KH-UBND ngày 09/09/2019 về tổ chức thực hiện kế hoạch số 2814/KH-BTC ngày 13/8/2019 của Ban tổ chức cấp tỉnh về việc huy động xã hội chỉnh trang đô thị trên địa bàn Thành phố Cao Bằng chào mừng lễ kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng (1499 – 2019) và 69 năm Ngày giải phóng Cao Bằng ( 3/10/1950 – 3/10/2019).
Đoàn thanh niên Sở Khoa học và công nghệ sơn sửa cổng cơ quan, đơn vị
Nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, ý thức trách nhiệm về công tác chỉnh trang, làm đẹp đô thị không chỉ là trách nhiệm quản lý nhà nước, của chính quyền địa phương mà là trách nhiệm của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân, thực hiện tốt các nhiệm vụ về chỉnh trang đô thị, trang trí Thành phố tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, văn minh trong dịp chào mừng các sự kiện chính trị của tỉnh nhà.
Liên đoàn Lao động tỉnh lắp đặt hệ thống chiếu sáng tại cơ quan, đơn vị

Công tác huy động các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, của Trung ương, các đơn vị thuộc Thành phố và các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn thực hiện chỉnh trang đô thị từ chỉnh trang trụ sở, khuôn viên các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, chỉnh trang hạ tầng công cộng theo hình thức cải tạo mặt tiền trụ sở, sơn sửa cổng, hàng rào, biển hiệu, cắt tỉa trồng thêm hoa, lắp đèn trang trí,...; Công tác phối hợp đảm nhận giữ gìn trật tự đô thị khu vực vỉa hè trước cổng trụ sở, cơ quan, đơn vị đảm bảo được khai thác đúng công năng sử dụng, không bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dựng lều quán, tập kết vật liệu xây dựng, rách phế thải dưới mọi hình thức; Công tác huy động quần chúng nhân dân triển khai phong trào chỉnh trang, làm đẹp đô thị bằng các hoạt động như thay thế toàn bộ cán treo cờ Tổ quốc cũ bằng cán cờ mới với chất liệu, quy cách, kích thước mẫu của UBND Thành phố ban hành, các hộ gia đình tự chỉnh trang, sơn sửa, dọn dẹp lại nhà ở, cửa hàng, nhà xưởng, tháo dỡ mái che, mái vảy, biển quảng cáo,...mỗi xóm, tổ dân phố dọc các trục đường đảm nhận một phần việc chỉnh trang khu vực công cộng trên địa bàn tổ, xóm mình, ra quân lao động phát quang cây bụi, trồng hoa dọc các khoảng đất trống ven đường, bờ kè sông,...; UBND các xã, phường phối hợp với các tổ chức đoàn thể cùng cấp rà soát, chọn một phần việc chỉnh trang, làm đẹp đô thị trên địa bàn và duy trì lâu dài. Thời gian triển khai trong tháng 9 và hoàn thành trước ngày 25/9/2019.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Ủy ban nhân dân thành phố Cao Bằng