Đại hội công đoàn cơ sở Công ty TNHH Quang Minh lần thứ I Nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ ba - 28/02/2023 21:32
Ngày 27/02/2023, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Quang Minh long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Sầm Thị Thơm, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn, đồng chí Hoàng Văn Minh, Giám đốc Công ty. Tham dự Đại hội có toàn thể đoàn viên công đoàn Công ty.
Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Quang Minh được tái thành lập theo Quyết định số 169/QĐ-LĐLĐ ngày 27/12/2018 của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng với 62 đoàn viên công đoàn. Đến tháng 11/2021 đơn vị chuyển về trực thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Bằng. Trong điều kiện vừa phải thực hiện nhiệm vụ sản xuất, Công đoàn cơ sở đã tiến hành tổ chức Đại hội tại Xưởng sản xuất của đơn vị với khí thế, tinh thần phấn khởi, tin tưởng của toàn thể lực lượng đoàn viên công đoàn.
Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn Công ty đã chủ động phối hợp, đề xuất với Giám đốc Công ty thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; thường xuyên nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện những bất cập, khó khăn, vướng mắc, qua đó kiến nghị đề xuất với lãnh đạo Công ty có giải pháp tháo gỡ; CĐCS chủ động giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách tại đơn vị như tiền lương, tiền thưởng, chế độ ốm đau, BHXH, BHYT, hợp đồng lao động; đại diện cho người lao động ký kết Thỏa ước lao động tập thể đảm bảo quyền lợi tốt hơn cho người lao động; quan tâm cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, đảm bảo an toàn sản xuất; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, trong nhiệm kỳ công đoàn cấp trên hỗ trợ tặng 105 lượt suất quà, tổng giá trị 66,7 triệu đồng, CĐCS tặng 62 suất quà tổng giá trị 18,6 triệu đồng, lãnh đạo công ty hỗ trợ tặng quà cho công nhân lao động với số tiền 74,4 triệu đồng; hoạt động nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động được Công đoàn và lãnh đạo công ty quan tâm thực hiện tốt, hàng năm công đoàn đề xuất, phối hợp với chính quyền tổ chức cho người lao động đi thăm quan học tập các nhà máy có cùng ngành nghề tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ninh ... mỗi năm 01 cuộc cho hơn 30 lượt người lao động, từ các hoạt động tham quan, học tập kinh nghiệm, người lao động đã kịp thời nâng cao kỹ năng tay nghề, thích ứng với sự đổi mới của khoa học công nghệ, đồng thời, tiếp thu kinh nghiệm của đơn vị bạn, từ đó từng bước áp dụng vào thực tế sản xuất của công ty.
Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Công ty đã thể hiện sự quyết tâm cao trong việc thực hiện các chỉ tiêu, tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn; chú trọng xây dựng đội ngũ lao động có trình độ chuyên môn; tiếp tục quan tâm tạo việc làm và đảm bảo lợi ích hài hòa giữa doanh nghiệp và người lao động; đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch mục tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị đề ra.
Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn Công ty khoá I, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn, đồng chí Hoàng Thị Chiêm được Đại hội tín nhiệm cao bầu giữ chức Chủ tịch công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028 trực tiếp tại Đại hội./.

Một số hình ảnh về Đại hội:
đh quang minh2

đh quang minh1

đh quang minh

Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm - CĐN Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn.