Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ 8 (2022 - 2023)

Thứ tư - 29/11/2023 04:28
Sáng 29/11/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ 8 (2022 - 2023)
Dự buổi Lễ có đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, Thành phố; thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi; các đơn vị tài trợ; các tác giả, đại diện nhóm tác giả đạt giải; các đơn vị Ban tổ chức tặng giấy khen.

giao lưu
Các tác giả, nhóm tác giả chia sẻ, giao lưu tại buổi Lễ.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 8 năm 2022 - 2023 được phát động từ tháng 9/2022, có 112 giải pháp thuộc nhiều lĩnh vực như: Nông, lâm, ngư nghiệp; công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; giáo dục và đào tạo; y dược; cơ khí hóa tự động; vật liệu hóa chất, năng lượng; tài nguyên và môi trường… của các tác giả và nhóm tác giả tham gia. Nhiều giải pháp có tính thực tiễn cao, có thể nghiên cứu mở rộng quy mô ứng dụng đưa vào cuộc sống.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch biểu dương, ghi nhận tinh thần nghiên cứu, học tập, lao động, sáng tạo của các tác giả và nhóm tác giả tham gia hội thi. Đồng thời, nhấn mạnh tỉnh coi phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và ứng dụng thành tựu Cách mạng công nghiệp 4.0 là đột phá chiến lược để tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh. Đề nghị Ban Tổ chức tiếp tục quan tâm đến số lượng và tính chuyên nghiệp trong các đề tài, nâng cao chất lượng hội thi. Tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức, phương pháp tuyên truyền, chuyển giao ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ vào thực tiễn sản xuất.

trao BK UBND tỉnh
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen 2 nhóm tác giả: Vũ Bảo Lân và các cộng sự Hứa Thế Khương, Đào Nguyên Lê, Nông Văn Đá, Bùi Văn Quang với giải pháp "Nghiên cứu ứng dụng tự động hóa trong sản xuất gạch xây đất sét nung"; tác giả Đỗ Thị Diễn với giải pháp "Áp dụng phương pháp dạy học theo dự án trong dạy học tiếng Tày để nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho người học". Ban Tổ chức trao 2 giải nhất, 5 giải nhì, 14 giải ba và 50 giải khuyến khích; tặng giấy khen 8 đơn vị, doanh nghiệp và 3 cá nhân tham gia Hội thi; Tỉnh đoàn Thanh niên tặng Bằng khen 17 tác giả, đồng tác giả. Đồng thời căn cứ kết quả của các tác giả, nhóm tác giả là đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đạt từ giải 3 trở lên: Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ xem xét trình Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp Bằng Lao động sáng tạo.

giải nhất BTC trao
Ban Tổ chức trao giải cho tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất Hội thi.
phát động của Sếp Huân
Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 9, năm 2024 - 2025.

Qua 8 lần triển khai, Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Cao Bằng đã tạo được sức hút đối với đông đảo các đối tượng tham gia với nhiều giải pháp dự thi giàu tính ứng dụng và giá trị làm lợi lớn. Phát huy kết quả đạt được từ các Hội thi vừa qua, đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Uỷ viên Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng, thay mặt Ban Tổ chức phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 9, năm 2024 - 2025, thời gian nhận hồ sơ dự thi từ ngày phát động đến ngày 31/5/2025.

Tác giả bài viết: Thuỳ Dương - Ban TGNC LĐLĐ tỉnh.