Tham luận “ Phát huy tính năng động, sáng tạo, tích cực phấn đấu thi đua yêu nước, hưởng ứng phong trào thi đua Lao động giỏi - Lao động sáng tạo trong cán bộ, CNVLĐ”.

Đăng lúc: Thứ tư - 03/06/2015 09:55 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
                                                                  BÁO CÁO THAM LUẬN
                “ Phát huy tính năng động, sáng tạo, tích cực phấn đấu thi đua yêu nước,
                         hưởng ứng phong trào thi đua Lao động giỏi - Lao động sáng tạo

                                                                 trong cán bộ, CNVLĐ”.
 
                          Nông Văn Biên - Công ty TNHH MTV Cấp nước Cao Bằng
 
                          Kính thưa: - Quí vị đại biểu;
                          - Quý vị khách quý và toàn thể các đồng chí!
 
     Được sự cho phép của Ban Tổ chức Hội nghị, thay mặt tập thể CB-CNV, lao động ngành Xây dựng Cao Bằng, tôi xin được phép báo cáo tham luận về thành tích của cá nhân trong thời gian qua, với mục đích cùng trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ với hội nghị.
     Kính thưa các đồng chí !
     Như chúng ta đã biết trong mọi hoạt động kinh doanh của đơn vị để đạt được hiệu quả cao, mỗi đơn vị phải có các cá nhân tốt, cá nhân tiêu biểu luôn hoàn thành thành tốt nhiệm vụ, có những đóng góp thiết thực và hiệu quả. Thật vinh dự tôi được lựa chọn là người lao động tiêu biểu của Ngành Xây dựng Cao Bằng, được tuyên dương tại Hội nghị ngày hôm nay. Với những nỗ lực của cá nhân, sự chỉ đạo của ban lãnh đạo, sự giúp đỡ của đồng nghiệp, trong công tác tôi luôn hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ chuyên môn, luôn tiên phong gương mẫu và đi đầu trong các phong trào đoàn thể. Cá nhân 5 năm liền được Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Ngành Xây dựng Cao Bằng tặng Bằng khen, Giấy khen, Công ty tuyên dương cá nhân tiên tiến tiêu biểu.
     Để đạt được kết quả như ngày hôm nay tôi xin chia sẻ một số biện pháp mà cá nhân tôi đã thực hiện đạt hiệu quả cao trong thời gian qua:
     Thứ nhât: Về đạo đức lối sống
     Tôi không ngừng tu dưỡng, rèn luyện nâng cao phẩm chất chính trị. Luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trước hết là phải tu dưỡng, rèn luyện tốt đạo đức, lối sống;
     Chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, gương mẫu thực hiện các nhiệm vụ được giao, đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp cùng tiến bộ. Được sự tạo điều kiện giúp của Lãnh đạo, đồng nghiệp, sau một thời gian phấn đấu, tôi đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
     Thứ hai: Đối với việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao
     Khi được lãnh đạo Công ty tin tưởng giao nhiệm vụ quản lý, khắc phục hệ thống cấp nước khu vực thành phố Cao Bằng, tôi xác định đây là một vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề. Tôi luôn suy nghĩ làm thế nào để thực hiện công việc một cách nhanh, gọn và hiệu quả nhất. Để đạt được điều đó tôi luôn đặt ra nhiệm vụ của mình là:
     1- Không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Luôn tìm tòi, nghiên cứu xử lý công việc một các nhanh nhất, hiệu quả, tiết kiệm.
     2- Chấp hành tốt các quy trình, quy phạm an toàn trong lao động. Không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố. Đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng nghiệp và người dân.
     3- Thường xuyên trao đổi, phối hợp tốt với các đồng nghiệp trong thực hiện công việc. Xây dựng ý thức làm việc theo nhóm nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Những vấn đề nảy sinh cần bàn bạc cụ thể, kịp thời và đưa ra giải pháp tối ưu.
Với những phương châm trên cùng với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Ban lãnh đạo Công ty, sự đoàn kết nhất trí của toàn thể CBCNV trong Công ty trong năm qua bộ phận mà tôi đảm nhận công tác có những thành tích đáng ghi nhận, một trong những thành tích được ghi nhận đó là mạng lưới ống cấp nước luôn ổn định, các sự cố vỡ bục ống được khắc phục nhanh chóng hiệu quả, an toàn. Làm tốt công tác thanh kiểm tra đường nước, đồng hồ nước, tìm kiếm rò rỉ đã đem lại những kết quả đáng ghi nhận, tỷ lệ thất thoát nước giảm rõ rệt. Góp phần nâng cao năng suất lao động, đảm bảo cấp nước kịp thời cho nhân dân.
     Thứ 3: Trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn
     Tôi luôn thực hiện tốt nghĩa vụ của người đoàn viên Công đoàn. Hưởng ứng và tham gia nhiệt tình các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao và các phong trào thi đua do Công ty, ngành Xây dựng phát động. Hàng năm bản thân luôn đạt danh hiệu Đoàn viên Công đoàn xuất sắc và góp phần tích cực trong phong trào văn thể của Công ty THHH 1 TV Cấp nước cũng như Ngành Xây dựng Cao Bằng.
     Kính thưa hội nghị!
     Phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tôi luôn xác định trong thời gian tới sẽ luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Công ty giao với tinh thần và trách nhiệm cao nhất.
     Trên đây là nội dung bản tham luận các thành tích đạt được của cá nhân tôi, xin được chia sẻ tại hội nghị ngày hôm nay. Tôi hy vọng rằng, ý thức trách nhiệm và sự say mê đối với công việc của mỗi đại biểu điển hình tiên tiến tại hội nghị hôm nay sẽ được lan toả, được cộng hưởng mạnh mẽ để chúng ta cùng nhau xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, góp phần tích cực trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
     Cuối cùng tôi xin chúc sức khỏe các vị lãnh đạo cùng toàn thể các đồng chí có mặt tại hội nghị hôm nay. Chúc hội nghị thành công tốt đẹp!
     Xin trân trọng cảm ơn.

Nguồn tin: ldld.caobang.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc