LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác Công đoàn và giao lưu văn nghệ, thể thao 6 tỉnh miền núi phía Bắc năm 2022

Chủ nhật - 06/11/2022 21:12
Thực hiện Kế hoạch số 249/KH-LĐLĐ ngày 13/10/2022 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng về tổ chức trao đổi kinh nghiệm công tác Công đoàn và giao lưu văn nghệ, thể thao 6 tỉnh miền núi phía Bắc năm 2022, thực hiện Quy chế hoạt động của công đoàn 6 tỉnh; sáng ngày 06/11/2022, Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm công tác Công đoàn và giao lưu văn nghệ, thể thao 6 tỉnh miền núi phía Bắc. Tham dự hội nghị có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ chuyên trách công đoàn của Liên đoàn Lao động các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang.
toàn cảnh HN
Toàn cảnh hội nghị.
Hội nghị tập trung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Công đoàn như: Thời cơ, thách thức đối với tổ chức Công đoàn trong bối cảnh hội nhập; Giải pháp nâng cao chất lượng công tác thống kê báo cáo trong hoạt động công đoàn; Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gặp thiên tai hoạn nạn; Đổi mới công tác truyền thông Công đoàn qua mạng xã hội; Kinh nghiệm trong tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; Chủ động trong việc tham gia thực hiện ký cam kết, xoá bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong công nhân viên chức lao động; triển khai hướng dẫn về thực hiện, đánh giá và công nhận “cơ quan đạt chuẩn văn hóa” “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” trên địa bàn tỉnh; Chủ động tham mưu, phối hợp với UBND Tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương đại biểu Lao động giỏi điển hình… .
pb khai mạc cuủa CT
Đồng chí Lý Thị Huệ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng phát biểu khai mạc Hội nghị.
đại diện phát biểu
Đại diện lãnh đạo LĐLĐ các tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Sau khi thảo luận, đại diện lãnh đạo của 6 tỉnh nhất trí tiếp tục duy trì hoạt động thường niên này trong những năm tới, đồng thời tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên như hỗ trợ 02 nhà mái ấm công đoàn, thăm hỏi, tặng quà gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Tại Hội nghị LĐLĐ tỉnh Cao Bằng trao sổ nhật ký hoạt động cho LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, đơn vị đăng cai tổ chức hoạt động trong năm tiếp theo. Trong khuôn khổ các chuỗi hoạt động buổi sáng, LĐLĐ các tỉnh đã tiến hành dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích lịch sử Pác Bó.
trao sổ nhật ký
Trao sổ nhật ký hoạt động cho đại diện LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên - đơn vị tiếp tục tổ chức hoạt động giao ban năm tới.
dâng hưuơng
Đại diện lãnh đạo LĐLĐ 6 tỉnh dâng hương tại khu di tích lịch sử Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng (Ảnh: Trần Trọng - Báo Lao động).
Chiều ngày 06/11/2022, tại Nhà thi đấu thể thao và nghệ thuật tỉnh Cao Bằng, các đội của cụm 6 tỉnh tổ chức giao lưu thi đấu thể thao với 46 vận động viên thi đấu ở các nội dung gồm bóng chuyền hơi và cầu lông. Nội dung bóng chuyền hơi gồm có 6 đội của 6 tỉnh, nội dung cầu lông có 4 đôi nam và 4 đôi nam nữ, các đội bốc thăm và thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp.
Sau những trận đấu tranh tài sôi nổi với tinh thần đoàn kết, trung thực, giao lưu, học hỏi, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những trận bóng đầy nhiệt huyết, những đường chuyền đẹp mắt. Chung cuộc, đội bóng chuyền LĐLĐ tỉnh Bắc Kạn đạt giải nhất, giải nhì: LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, đồng giải ba: LĐLĐ tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, 02 giải khuyến khích: LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang; đối với môn cầu lông đôi nam: giải nhất: LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang, giải nhì: LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, đồng giải ba: LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng; cầu lông đôi nam-nữ: giải nhất: LĐLĐ tỉnh Hà Giang, giải nhì: LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang, đồng giải ba: LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên.
cầu lông nam nữ1
cầu lông đôi nam1
Trao giải cho các đôi vận động viên đạt giải môn Cầu lông.
trao giải bóng chuyền1

Trao giải môn bóng chuyền.
Buổi tối cùng ngày, hoạt động giao lưu văn nghệ đã đem đến không khí sôi nổi, hào hứng với 12 tiết mục bao gồm thể loại đơn ca, song ca và tốp ca đến từ các đơn vị, mỗi tiết mục đều có nét đặc sắc mang dấu ấn riêng, góp phần tôn lên bản sắc văn hóa vùng miền của mỗi tỉnh.
vn CB
LĐLĐ tỉnh Cao Bằng với tiết mục Lên với em làm bạn.
Hội nghị gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác công đoàn và văn nghệ thể thao 6 tỉnh miền núi phía Bắc đã góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ học tập kinh nghiệm trong công tác Công đoàn; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương bác Hồ vĩ đại; góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả các phong trào thi đua trong cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn; tiếp tục hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ của tổ chức đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Phương Thảo – Chuyên viên Ban TGNC.