LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ 12 KHOÁ XVI, NHIỆM KỲ 2018 - 2023

Chủ nhật - 17/10/2021 22:05
Thực hiện Chương trình công tác năm 2021. Ngày 15 tháng 10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng). Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021.
Toàn cảnh Hội nghị.
Trong 9 tháng qua, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ trọng tâm theo Chương trình công tác; kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo các cấp Công đoàn triển khai nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu XIX của Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; chỉ đạo các cấp công đoàn tích cực đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội, đa dạng hóa các hình thức tập hợp đoàn viên. Tuyên truyền, vận động đoàn viên và người lao động chủ động, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình, tư tưởng của đoàn viên CNVCLĐ, phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp đảm bảo quyền lợi của người lao động ở các doanh nghiệp gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Đ/c Đỗ Văn Thắng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí UVBCH mới.

Thực hiện công tác chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, các cấp công đoàn Xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu XIX của Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ đặc biệt là CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đã có 5.156 đoàn viên công đoàn, người lao động được thụ hưởng từ các hoạt động Tết Sum vầy 2021 với số tiền hỗ trợ trên 3,9 tỷ đồng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cấp công đoàn tỉnh đã hỗ trợ hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và đội ngũ y, bác sỹ tham gia phòng chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng số tiền trên 2,2 tỷ đồng, trong đó cấp tỉnh hỗ trợ trên 441 triệu đồng, cấp trên trực tiếp và công đoàn cơ sở trên 1,8 tỷ đồng; thực hiện Chương trình Mái ấm Công đoàn hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trong 9 tháng qua LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ 42 nhà với tổng số tiền 1,13 tỷ đồng; phê duyệt 02 dự án vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm cho 16 đoàn viên với tổng trị số tiền 320 triệu đồng; vận động đoàn viên, CNVCLĐ, ủng hộ tiêu thụ sản phẩm nhãn Hưng Yên; Bí xanh thơm xã Vân Trình huyện Thạch An; Tỏi Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi kết quả: các cấp công đoàn vận động tiêu thụ được 13.011kg Bí xanh thơm, trị giá trên 130 triệu đồng; hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm Tỏi Lý Sơn được 12.479 kg trị giá trên 748,7 triệu đồng.

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất công tác phát triển đảng, giai đoạn 2022-2025 dự kiến tổng số đoàn viên được kết nạp đảng là 1293 đoàn viên. Cũng tại hội nghị đã Quán triệt quy định mới về tiêu chuẩn chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý công đoàn các cấp (Quyết định 3169/QĐ-TLĐ ngày 07/9/2021 của TLĐ) và bầu bổ sung 02 Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh Cao Bằng khóa XVI, nhiệm kỳ 2018-2023 chia tay các đồng chí thôi tham gia Ban Chấp hành; Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh.

Đ/c Đỗ Văn Thắng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng  đồng chí Phó Chánh Văn phòng.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Đỗ Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, không ngừng đổi mới, sáng tạo của các cấp Công đoàn trong tổ chức triển khai phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm, đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục tập trung các giải pháp thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 02-NQ/TW về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Chỉ thị 06-CT/TU của Tỉnh ủy và Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 16/4/2019 của UBND tỉnh về việc trích nộp kinh phí công đoàn, tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án tăng thu tài chính công đoàn năm 2022 theo NĐ 191/2013/NĐ-CP; Chỉ thị số 06/CT-UBND tỉnh Cao Bằng và tiếp tục thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác của các cấp công đoàn đã đề ra trong năm 2021.

Tác giả bài viết: Triệu Tuấn Dũng - PCT LĐLĐ huyện Hà Quảng (biệt phái tại Ban TG-NC)