LĐLĐ tỉnh Cao Bằng: tham dự Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Khối thi đua số VI - MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh

Thứ hai - 09/01/2023 20:07
Chiều ngày 06/01/2023, tại trụ sở Tỉnh Đoàn thanh niên Cao Bằng, Khối thi đua số VI - Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 .
Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn thanh niên - Đơn vị Trưởng Khối năm 2022, Chủ trì Hội nghị; đồng chí Lê Thị Bích Hằng - Phó Ban Thi đua Khen thưởng Sở Nội vụ; đại diện lãnh đạo và các đồng chí phụ trách công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị thành viên trong Khối gồm: Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ), Hội Liên hiệp phụ nữ, Tỉnh đoàn thanh niên, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh. Đại diện cho LĐLĐ tỉnh Cao Bằng có đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Lãnh đạo Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động tham dự Hội nghị.
Đ c Phạm Đức Khôi phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Trong năm 2022, Khối thi đua đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết, kỷ luật, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, đẩy mạnh phát triển”. Các đơn vị thành viên trong Khối luôn bám sát kế hoạch công tác thi đua khen thưởng của cơ quan, của Khối để chủ động tổ chức, phát động các phong trào thi đua năm, đợt thi đua đặc biệt theo chủ đề gắn với nhiệm vụ trọng tâm của từng đơn vị để triển khai đến cơ sở; bám sát các chỉ tiêu thi đua đã đăng ký từ đầu năm; chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và chuyên đề năm 2022 Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tiếp tục triển khai hiệu quả các phong trào thi đua chuyên đề của tỉnh “Cao Bằng chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Cao Bằng chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”….
Các đơn vị trong Khối quan tâm thực hiện, chủ động phát hiện, xây dựng và lựa chọn những điển hình tiêu biểu, tập thể, cá nhân có nhiều sáng tạo, sáng kiến trên các lĩnh vực, cụ thể... từ các điển hình, mô hình cụ thể MTTQ và các đoàn thể đã tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của đơn vị, trên báo, đài, giới thiệu về Ban TĐKT tỉnh, phổ biến kinh nghiệm, nhân rộng phương pháp, cách làm hay trong lao động sản xuất, học tập, công tác, có sáng tạo, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, phương pháp quản lý, ứng dụng khoa học kỹ thuật dẫn đầu trong các phong trào thi đua, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...
Đại biểu ký kết giao ước thi đua 2023
Các đơn vị ký kết giao ước thi đua.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến, bình xét thi đua năm 2022; khối nhất trí suy tôn và đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, tặng Bằng khen cho các đơn vị trong Khối; bầu Hội Nông dân làm Trưởng khối, Hội Cựu chiến binh làm Phó Trưởng khối thi đua năm 2023 và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2023 giữa các đơn vị.

Tác giả bài viết: Trần Hải Sơn - Ban CSPL&QHLĐ LĐLĐ tỉnh.