Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo phát động thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội lần thứ XVII Công đoàn tỉnh Cao Bằng và Đại hội lần thứ XVI Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu - 16/12/2022 05:29
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động; khơi dậy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của đội ngũ CBNGNLĐ trong thực hiện nhiệm vụ, lĩnh vực công tác, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, góp phần thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Công đoàn ngành GD&ĐT đã phát động phong trào thi đua tới các CĐCS,  đoàn viên, CBNGNLĐ toàn ngành tích cực lập thành tích thiết thực chào mừng những sự kiện trọng đại của đất nước, của ngành Giáo dục, của CĐGD Cao Bằng, CĐGD Việt Nam và của Công đoàn tỉnh Cao Bằng với các nội dung trọng tâm:
Đổi mới nội dung phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong CBNGNLĐ với nội hàm mới “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” gắn với phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ”; đồng thời triển khai hiệu quả cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và “Công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn”... nhằm tuyên truyền, vận động, tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; xây dựng hình ảnh, nâng cao vị thế thanh danh nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục.
Tích cực hưởng ứng giai đoạn 2 Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, đặc biệt là đợt cao điểm chào mừng Đại hội công đoàn các cấp; kế thừa và phát huy kết quả đạt được trong giai đoạn 1 của Chương trình.
Phối hợp với chuyên môn đồng cấp có những giải pháp cụ thể về đổi mới công tác quản lý, giảng dạy và học tập; vận động CBNGNLĐ tích cực, năng động, sáng tạo, phát huy sáng kiến, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin và chuyển đổi số, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch của đơn vị góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành, hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội CĐGD các cấp đã đề ra.
Hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện để CBNGNLĐ được học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, đảm bảo về số lượng và chất lượng, có phẩm chất đạo đức tốt, có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, đáp ứng với yêu cầu mới. Quan tâm, hỗ trợ CBNGNLĐ đang công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, vùng biên giới; CBNGNLĐ bị tai nạn rủi ro, bị ảnh hưởng do thiên tai bão lũ...
Triển khai các chương trình phúc lợi đoàn viên nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBNGNLĐ. Tiếp tục vận động CBNGNLĐ tham gia quyên góp và ủng hộ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; tập trung huy động các nguồn lực để hỗ trợ Giáo dục.
Tuyên truyền Đại hội công đoàn các cấp; tiếp tục tuyên truyền và thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, động viên khích lệ đội ngũ CBNGNLĐ hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, xây dựng hình ảnh nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, nhà giáo tiêu biểu của năm.
Ảnh TĐ
        Khen thưởng CBNGNLĐ có thành tích xuất sắc trong đợt 1.

Trong năm học 2022-2023, Phong trào thi đua được tổ chức thành 02 đợt: Đợt 1. Từ tháng 9/2022 đến hết học kỳ I: Với chủ đề chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) gắn với thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học kỳ I, năm học 2022 - 2023; Đợt 2. Từ tháng 01/2023 đến hết năm học: Với chủ đề chào mừng kỷ niệm  93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023); chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội XVI CĐGD Cao Bằng, CĐGD Việt Nam và Đại hội XVII Công đoàn tỉnh Cao Bằng gắn với thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Tác giả bài viết: Lò Thị Phương Hà - Công đoàn ngành GD&ĐT.