Liên đoàn Lao động huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ sáu - 13/01/2023 22:16
Ngày 10/01/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hạ Lang tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Minh Nhất - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nông Văn Thông , Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Dương Viết Long -Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra LĐLĐ tỉnh, có các đồng chí đại biểu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chỉ UV BCH, UV UBKT LĐLĐ huyện, chủ tịch CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.

Đc Hoàng Văn Hải Phó Bí thư TT Huyện ủy Phát biểu chỉ đạo HN
Đồng chí Hoàng Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2022, các cấp công đoàn huyện Hạ Lang thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Liên đoàn Lao động huyện đã trao 51 suất quà tết cho đoàn viên NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với số tiền 32.400.000đ; trao 15 suất quà tết được Ủy ban MTTQ phân bổ để tặng cho ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 15 triệu đồng; LĐLĐ huyện hỗ trợ 03 ĐVCĐ bị mắc Covd-19 phải điều trị nội trú với số tiền 3 triệu đồng; các CĐCS làm tốt công tác chăm lo cho ĐV, CNVCLĐ bị mắc Covid-19 với số tiền trên 97 triệu đồng; phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức Hội nghị CBCCVC, Hội nghị NLĐ đạt 100%. Trong Tháng Công nhân năm 2022 LĐLĐ huyện phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức gặp mặt tặng quà cho ĐV, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với 24 suất quà trị giá 14 triệu đồng. Các CĐCS quan tâm tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp tết thiếu nhi 01/6 tổ chức biểu dương, khen thưởng con của ĐVCĐ đạt thành tích cao trong học tập.
Thực hiện Chương trình “Mái ấm công đoàn” trong năm 2022 đã hỗ trợ cho 04 ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn làm nhà “Mái ấm công đoàn” với số tiền 140 triệu đồng từ quỹ Xã hội của LĐLĐ tỉnh và quỹ Mái ấm công đoàn của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.
LĐLĐ huyện phối hợp tổ chức Chương trình “Tết hạnh phúc - Tết Sum vầy nơi biên giới vùng cao” cùng với Hoa hậu Lương Thùy Linh được tổ chức tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn và Đồn Biên phòng Thị Hoa. Tại chương trình Đoàn công tác của Hoa hậu Lương Thùy Linh đã trao tặng 200 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với trị giá trên 200 triệu đồng, tặng áo ấm cho cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn và Đồn Biên phòng Thị Hoa; LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 82 suất quà cho ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá 800.000đ; LĐLĐ huyện tổ chức thi gói Bánh chưng và làm bánh khảo và trao giải cho các đội dự thi với số tiền 3.000.000đ; tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, tổ chức bữa cơm mang hương vị tết động viên cán bộ, chiến sĩ tại 02 Đồn Biên phòng.
LĐLĐ huyện Hướng dẫn, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia Chương trình “ 01 triệu sáng kiến- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid -19”. Hết năm 2022 có 62 sáng kiến được cập nhật lên hệ thống phần mềm đạt 65,3% chỉ tiêu tỉnh giao. Vận động đoàn viên hưởng ứng Chương trình nhắn tin “Tri ân Liệt sỹ” 27/7, kết quả có 616 tin nhắn được gửi.
Tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 để  triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác tổ chức đại hội; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ thể thao chào mừng các ngày lễ kỷ niệm của đất nước, của địa phương; Các công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác chuyển sinh hoạt đoàn viên và tiếp nhận đoàn viên tham gia sinh hoạt tại các công đoàn cơ sở trực thuộc khi có sự luân chuyển về cán bộ. Công tác phát triển đoàn viên công đoàn được quan tâm thực hiện. Trong năm đã kết nạp được 32 đoàn viên công đoàn, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng đi học các lớp nhận thức về Đảng được 65 đồng chí.
Năm 2023, LĐLĐ huyện Hạ Lang tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn; đặc biệt chú trọng chỉ đạo công tác triển khai và  thực hiện tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028 theo Kế hoạch đề ra; phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra; cụ thể phấn đấu 100% Công đoàn sơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó ít nhất 20% CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 85% trở lên nữ CNVCLĐ được công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; 100% được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ trong năm; 90% trở lên được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ.100% CNVCLĐ được học tập, tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn. 100% CNVCLĐ đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 100% CĐCS phối hợp với chính quyền tổ chức phong trào thi đua trong CNVCLĐ.
Nhân dịp này, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2022./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Ngoan - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hạ Lang.