CĐCS KHỐI TRƯỜNG HỌC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG, NĂM HỌC 2019-2020

Đăng lúc: Thứ năm - 12/11/2020 16:47 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Sau sáp nhập huyện, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Trùng Khánh quản lý  69 Công đoàn cơ sở, với 2.212 đoàn viên công đoàn. Trong đó có 26 CĐCS khối hành chính, sự nghiệp, các cơ quan; 03 CĐCS khối Doanh nghiệp và 40 CĐCS khối trường học.
Nhằm phát huy quyền làm chủ của viên chức và người lao động, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, ngày 18/9/2020, LĐLĐ huyện Trùng Khánh ban hành công văn về việc phối hợp tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2019-2020. Tính đến thời điểm hiện nay đã có 40/40 CĐCS khối giáo dục (với 67 đơn vị trường học) đã phối hợp tổ chức thành công Hội nghị viên chức và người lao động. Trong đó có 42/67 đơn vị bầu mới Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022 với 114 ủy viên.
Hội nghị đã thực hiện đầy đủ các nội dung như kiểm điểm việc thực hiện các Nghị quyết hội nghị viên chức năm học trước và những quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động của đơn vị; đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc thực hiện kế hoạch công tác hàng năm; thảo luận, bàn biện pháp thực hiện kế hoạch công tác năm học tới. Người đứng đầu đơn vị đã lắng nghe ý kiến đóng góp, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của viên chức trong đơn vị. Thông qua quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị, quy chế phối hợp hoạt động giữa Ban giám hiệu nhà trường và tổ chức công đoàn. Tổ chức phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua, khen thưởng tập thể, các cá nhân có thành tích cao trong công tác.

 

Hội nghị viên chức của Trường Tiểu học Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh.
 
Nhìn chung, các đơn vị tổ chức Hội nghị đảm bảo các nội dung theo Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 9/01/2015 về thực  hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập và Thông tư 01/2016/BNV ngày 13/01/2016 về hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định 04/2015-NĐ-CP.
Trong quá trình tổ chức Hội nghị, hầu hết các đơn vị xác định rõ nguyên nhân của những thành công và hạn chế trong năm học, từ đó đã đưa ra phương hướng, nhiệm vụ và các biện pháp thực hiện cụ thể cho năm học 2020 - 2021. Đặc biệt tại Hội nghị, nhiều ý kiến phát biểu thẳng thắn, đa chiều đã góp phần làm sâu sắc hơn những đánh giá về các kết quả đã đạt được và xác định rõ nét hơn phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021 của các đơn vị. Trong năm học vừa qua không có đơn thư khiếu nại, tố cáo của cán bộ, viên chức, người lao động có liên quan đến quyền lợi.
Cán bộ, viên chức, người lao động nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế làm việc của đơn vị, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện các quy định về nghĩa vụ, đạo đức, văn hóa giao tiếp, quy tắc ứng xử, nguyên tắc trong hoạt động nghề nghiệp và những việc không được làm theo quy định của pháp luật; thực hiện tự phê bình và phê bình, tích cực đóng góp ý kiến để xây dựng nội bộ đơn vị với tinh thần xây dựng, chân thành, vì tập thể, vì mọi người bảo đảm cho đơn vị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Mặt khác, để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được phát huy đầy đủ trách nhiệm, quyền hạn của mình, nhất là người đứng đầu theo chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Phương Hạnh - LĐLĐ huyện Trùng Khánh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc