CĐVC tỉnh Cao Bằng làm tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động năm 2019

Đăng lúc: Thứ tư - 12/02/2020 11:44 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Triển khai chủ đề năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” và triển khai thực hiện Chương trình 2494/CTr-TLĐ ngày 19/12/2018 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XII về Nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, giai đoạn 2018 -2023. Trong năm 2019, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, cho đoàn viên và người lao động:
Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, CĐVC tỉnh tiếp nhận 19 suất quà từ LĐLĐ tỉnh và trao tặng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 13,3 triệu đồng; phối hợp với CĐVC tỉnh Ninh Bình, tổ chức đoàn công tác đến thăm CĐCS thành viên Công ty xi măng Cao Bằng và trao tặng 10 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 5 triệu đồng. Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam, CĐVC tỉnh phối hợp với CĐCS Cai nghiện ma tý cải tạo, sửa chữa 02 sân bóng chuyền hơi để phục vụ đoàn viên, người lao động tại đơn vị với tổng kinh phí 60 triệu đồng, trong đó kinh phí CĐVC tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng. Triển khai chương trình Nhà ở "Mái ấm công đoàn" của LĐLĐ tỉnh, Văn phòng CĐVC xây dựng kế hoạch, khảo sát thực tế tại 14 nhà ở của các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhu cầu hỗ trợ làm nhà. Kết quả đã hỗ trợ được cho 04 đoàn viên (sửa 03, làm mới 01 nhà với tổng số tiền 90 triệu đồng) và đề nghị xin bổ sung thêm 01 nhà từ nguồn Quỹ Xã hội của LĐLĐ tỉnh quản lý theo chương trình Mái ấm Công đoàn.
Đối với các Công đoàn cơ sở (CĐCS), Ban Chấp hành các CĐCS đã chủ động trong việc tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền cùng cấp, vận động các nguồn để tổ chức các hình thức gặp mặt động viên, tặng quà, chi lương tăng thêm, tạo điều kiện cho cán bộ ở xa về nghỉ Tết  (với hơn 700 suất quà có giá trị hơn 400 triệu đồng); tổ chức thăm hỏi, động viên các đoàn viên, CBCCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ốm, bệnh hiểm nghèo 1.066 lượt, số tiền trên 462 triệu; tổ chức các hoạt động cho đoàn viên nhân các dịp các ngày lễ trong năm ...
Trong năm 2020, CĐVC tỉnh và các CĐCS sẽ tiếp tục chủ động, tranh thủ các nguồn lực để chăm lo đời sống của đoàn viên, CBCCVCLĐ, thăm hỏi động viên kịp thời các trường hợp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn”, nhu cầu vay vốn để phát triển kinh tế gia đình.

 

Đ/c Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh và đại diện BCH CĐCS Ban quản lý khu kinh tế tỉnh trao tặng tiền hỗ trợ làm nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Sầm Thị Nương.
Tác giả bài viết: Trần Hải Sơn - CĐVC tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc