CĐVC tỉnh: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VI, tổng kết công tác Công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 23/01/2020 13:19 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Sáng ngày 20/01/2020, CĐVC tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VI, tổng kết công tác Công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020; bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và bầu thêm 01 phó Chủ tịch CĐVC tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Đặng Văn Hiện - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; có các đ/c Ủy viên Ban Chấp hành, Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra CĐVC tỉnh; Đại diện lãnh đạo 65 CĐCS trực thuộc.
Năm 2019 các CĐCS trực thuộc đã chủ động phối hợp với chính quyền cùng cấp đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục trong CCVCLĐ về thực hiện các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước; Tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua:  "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Tham mưu giỏi, phục vụ tốt", phong trào " xây dựng cơ quan văn hóa, ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả", phong trào "Học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu hội nhập, phát triển", phong trào "Đẩy mạnh cải cách hành chính" để phục vụ nhân, doanh nghiệp, phong trào “ Cán bộ, công chức, viên chức lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 – 2025..., các phong trào thi đua gắn với Cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo”....Qua đó đạt đạt được những kết quả đáng khích lệ: Các CĐCS đã chủ động trong việc tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền cùng cấp, vận động các nguồn để tổ chức các hình thức gặp mặt động viên, tặng quà, chi lương tăng thêm, tạo điều kiện cho cán bộ ở xa về nghỉ Tết  (với hơn 700 suất quà có giá trị hơn 400 triệu đồng) tổ chức thăm hỏi, động viên các đoàn viên, CBCCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ốm, bệnh hiểm nghèo 1.066 lượt, số tiền trên 462 triệu; có 13/65 CĐCS Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, số còn lại hoàn thành tốt nhiệm vụ, hiện nay đang đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 CĐCS và tặng Bằng khen chuyên đề "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" cho 02 cá nhân, đề nghị LĐLĐ tỉnh: 02 tập thể (01 Cờ, 01 Bằng khen) và 23 cá nhân tặng Bằng khen (khen toàn diện); 02 tập thể và 06 cá nhân tặng Bằng khen chuyên đề "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; Cấp CĐVC tỉnh tặng Giấy khen cho 07 tập thể và 52 cá nhân (khen toàn diện); 05 tập thể và 20 cá nhân được tặng Giấy khen chuyên đề "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; trong năm UBKT CĐVC tỉnh tiến hành kiểm tra được 10 cuộc, CĐCS tự tiến hành kiểm tra được 30 cuộc....Năm 2020 đã đề ra 10 chỉ tiêu để phấn đấu thưc hiện: 100 %  công chức, viên chức, lao động tuyển dụng mới có đủ điều kiện theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam được kết nạp vào tổ chức Công đoàn; Phấn đấu 100% CĐCS hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trên 90% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu “Đoàn viên công đoàn xuất sắc”; Vận động đạt 100% CBCCVCLĐ tại cơ quan, đơn vị ủng hộ, đóng góp xây dựng Quỹ “xã hội từ thiện” do Liên đoàn Lao động tỉnh quản lý; Các CĐCS phấn đấu bồi dưỡng, giới thiệu ít nhất 60 đoàn viên công đoàn ưu tú để Đảng bồi dưỡng xem xét kết nạp; 100 % CĐCS thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục; 95% trở lên đoàn viên, CBCCVCLĐ được học tập, nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp; Phấn đấu 100% CĐCS, CĐCS thành viên phối hợp cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức lao động, hội nghị NLĐ; 70% CĐCS thành viên khối Doanh nghiệp phối hợp xây dựng được Thỏa ước lao động tập thể và được cơ quan chức năng công nhận; Phấn đấu 95% trở lên nữ CBCCVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong đó 60 % trở lên được khen thưởng phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp; 100% số CĐCS cập nhật danh sách đoàn viên lên được phần mềm quản lý đoàn viên; Phấn đấu 100% đoàn viên không mắc các tệ nạn xã hội và thực hiện tốt phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Cao Bằng thi đua thực hiện văn hóa công sở”; Trong năm tiến hành kiểm tra 15 CĐCS trực thuộc.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Đặng Văn Hiện - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của CĐVC tỉnh đạt được trong năm 2019, bên cạnh đó cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế, tồn tại cần phải khắc phục và định hướng thêmđể thực hiện trong năm 2020.

Tác giả bài viết: Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh