CĐVC tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn tại CĐCS Sở Công Thương

Đăng lúc: Thứ ba - 30/06/2020 21:20 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 23/6/2020, tại xóm Hào Lịch, xã Hoàng Tung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Đồng chí Ngọc Văn Phán, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng; đồng chí Nông Xuân Hanh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Công Thương và các đồng chí trong Ban Chấp hành công đoàn cơ sở đã đến thăm và trao số tiền 20 triệu đồng, kinh phí hỗ trợ sửa nhà từ nguồn “Quỹ xã hội” của Liên đoàn Lao động tỉnh cho đoàn viên Nguyễn Thị Hường - ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàncơ sở Sở Công Thương.
 
Đoàn viên Nguyễn Thị Hường có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, chồng là công nhân làm tại Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu, vợ công chức thu nhập thấp. Thu nhập của cả gia đình 1 tháng được khoảng 10 triệu đồng. Hiện đang nuôi mẹ già và 2 con ăn học (con lớn đang đi học chuyên nghiệp) nên không đủ khả năng để tự sửa chữa nhà ở. Ngôi nhà cũ cấp 4 được xây từ năm 1980, nhà xây chỉ bằng vôi và cát (không có xi măng) hiện đã bị hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng, tường nhà bị nứt, lở, mái nhà cũ dột nát, không đảm bảo an toàn cho gia đình sinh sống. Với sự cố gắng của bản thân, vay mượn ngân hàng chính sách, sự giúp đỡ của anh em, họ hàng và nguồn hỗ trợ của "Quỹ Xã hội” LĐLĐ tỉnh, đoàn viên Nguyễn Thị Hường đã sửa xong gồm 3 phòng ngủ,1 phòng khách, công trình phụ (bếp và vệ sinh), thay mái tôn sửa khoảng 250 triệu đồng từ nguồn tích lũy và vay ngân hàng (BIDV và ngân hàng chính sách xã hội Hòa An).
Xúc động khi được nhận số tiền 20 triệu đồng, đoàn viên Nguyễn Thị Hường cảm ơn sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh, CĐVC tỉnh, BCH Công đoàn cơ sở và hứa sẽ luôn cố gắng phấn đấu học tập, công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan giao, xứng đáng với sự quan tâm của tổ chức Công đoàn./. 
 

Tác giả bài viết: Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc