CĐVC tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn tại Trung tâm Quản lý khai thác dịch vụ hạ tầng tỉnh

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/06/2020 09:03 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 19/6/2020, tại xóm Canh Cấp, xã Phong Nặm, huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng. Đồng chí Ngọc Văn Phán, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng, đồng chí Ngọc Thị Thu Hường, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng khu kinh tế và các đồng chí trong Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Trung tâm đã đến thăm và trao 30 triệu đồng, kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà mới từ nguồn “Quỹ xã hội” của Liên đoàn Lao động tỉnh cho đoàn viên Hoàng Thị Thơ – ĐVCĐ thuộc tổ Công đoàn Tà Lùng có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn cơ sở Trung tâm quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng khu kinh tế.

Đoàn viên Hoàng Thị Thơ, có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, gia đình gồm có 5 nhân khẩu, tổng thu nhập của 2 vợ chồng thấp, do chồng không có công việc ổn định, 2 con đang độ tuổi đi học, nuôi mẹ già tuổi cao sức yếu không còn sức lao động, nhiều năm qua gia đình chị phải sống trong căn nhà sàn không đảm bảo an toàn, đặc biệt trong mùa mưa lũ. Với sự cố gắng của bản thân, vay mượn ngân hàng chính sách, sự giúp đỡ của anh em, họ hàng và nguồn hỗ trợ của "Quỹ Xã hội” LĐLĐ tỉnh, đoàn viên Hoàng Thị Thơ có điều kiện làm nhà mới. Ngôi nhà cấp 4 có diện tích 80m2, mái lợp tôn, tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng.
Xúc động khi được nhận số tiền 30 triệu đồng, đoàn viên Hoàng Thị Thơ cảm ơn sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh, CĐVC tỉnh, BCH Công đoàn cơ sở và hứa sẽ luôn cố gắng phấn đấu học tập, công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan giao, xứng đáng với sự quan tâm của tổ chức Công đoàn./.

Tác giả bài viết: Ngọc Thị Thu Hường – Chủ tịch CĐCS Trung tâm quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng khu kinh tế