Đại hội Công đoàn huyện Quảng Hòa lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ năm - 29/06/2023 07:10
Ngày 27/6/2023, Liên đoàn Lao động huyện Quảng Hoà tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có đồng chí Trần Công Huân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng; đồng chí: Đinh Huy Giáp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nông Văn Thông, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện qua các thời kỳ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, công ty và 154 đại biểu chính thức của đại hội.
Nhiệm kỳ 2018 - 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Ban Thường vụ Huyện uỷ, sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ban, ngành cấp huyện, cùng với sự nỗ lực cố gắng của các cấp công đoàn và đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Công đoàn huyện đạt được kết quả khá toàn diện. Trong nhiệm kỳ, thành lập được 05 công đoàn cơ sở doanh nghiệp, phát triển được 160 đoàn viên. Hiện nay, Liên đoàn Lao động huyện 69 công đoàn cơ sở với tổng số 2.160 đoàn viên.
Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho người lao động khó khăn được các cấp công đoàn triển khai kịp thời. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức thăm hỏi được 5.527 lượt với tổng giá trị trên 1 tỷ 658 triệu đồng. Nhân dịp lễ tết, tháng công nhân thăm tặng quà các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với 350 suất quà với số tiền 175 triệu đồng. Hỗ trợ 21 gia đình khó khăn về nhà ở với số tiền 590 triệu đồng.
Các đại biểu tham dự Đại hội.

Công tác tuyên truyền giáo dục được các cấp công đoàn triển khai sâu rộng  được 1.300 cuộc với 30.470 lượt người tham gia. Vận động, tuyên truyền hiến máu tình nguyện được 12 cuộc với trên 600 lượt cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động tham gia. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ công đoàn đã có những chuyển biến tích cực. Các cấp công đoàn đã phối hợp chuyên môn tạo điều kiện cho 960 đoàn viên, người lao động tham gia học tập, bồi đưỡng nâng cao trình độ chuyên môn.
Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được quan tâm. Công đoàn các cấp giới thiệu 530 cán bộ, đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, có 415 đoàn viên được kết nạp vào Đảng. Các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn được đông đảo công nhân viên chức lao động tham gia. Thông qua các phong trào thi đua có 625 lượt cán bộ, công nhân, viên chức đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp, trên 9.000 lượt đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Toàn huyện có 351/207 sáng kiến tham chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó phát triển”; chương trình “Một triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid -19" đạt 170% chỉ tiêu giao.
 Với tinh thần "Đổi mới - dân chủ - đoàn kết - phát triển", Đại hội đã thảo luận các giải pháp thực hiện phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới như:  phấn đấu thành lập mới 4 công đoàn cơ sở, kết nạp 190 đoàn viên trở lên; giới thiệu ít nhất 60 đoàn viên cho Đảng xem xét, kết nạp; phấn đấu 100% số vụ việc của đoàn viên có nhu cầu vè quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính pháp sẽ có công đoàn tham gia hoặc được công đoàn hỗ trợ...

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Trần Công Huân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà LĐLD huyện Quảng Hoà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Công đoàn huyện cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, tiếp tục xây đựng đội ngũ đoàn viên, người lao động có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng động sáng tạo, tác phong công nghiệp. Đẩy mạnh chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động, tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, chăm lo xây dựng đội ngũ công đoàn đủ về số lượng. Sau đại hội cần triển khai quán triệt Nghị quyết Đại hội sâu rộng đến toàn thể công nhân viên chức lao động để các cấp công đoàn cùng nhau cụ thể hoá Nghị quyết bằng các chương trình, hành động theo từng giai đoạn, qua đó quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra.
Đồng chí Trần Công Huân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Quảng Hoà khoá I, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 15 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVII gồm 17 đồng chí. Đồng chí Dương Văn Phương tái cử chức danh Chủ tịch, đồng chí Lý Thị Lệ tái cử chức danh Phó Chủ tịch chuyên trách, đồng chí Tạ Quang Tợi tái cử chức danh Phó Chủ tịch kiêm nhiệm Liên đoàn lao động huyện khoá I, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Các đồng chí ban chấp hành khoá mới ra mắt đại hội.

Tác giả bài viết: Lý Lệ - PCT LĐLĐ huyện Quảng Hoà.