Công đoàn huyện Bảo Lâm tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu - 07/07/2023 05:44
Ngày 06/7, Liên đoàn lao động(LĐLĐ) huyện Bảo Lâm tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Mã Thị Trà My, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.
LĐLĐ huyện Bảo Lâm có 62 công đoàn cơ sở với 1.636 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua đã giới thiệu được 450 đoàn viên ưu tú tham gia lớp học nhận thức về Đảng, kết nạp trên 400 đảng viên. Công tác tham gia giải quyết việc làm, chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động luôn được các cấp công đoàn quan tâm; kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên và thân nhân khi ốm đau, hoạn nạn, gặp khó khăn; hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 18 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn “Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh” với tổng số tiền 510 triệu đồng; các cán bộ, CNVCLĐ ủng hộ Quỹ “Mái ấm công đoàn” đạt trên 443 triệu đồng; tham gia các cuộc thi do các cấp các ngành phát động như: “Vòng tay công đoàn”, “Tìm hiểu luật tiếp cận thông tin năm 2016” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở” năm2022... được gần 3 nghìn bài thi. Công tác xây dựng đời sống văn hoá cơ sở, phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá hàng năm đều đạt trên 95%. Hàng năm 100% cán bộ công đoàn chuyên trách đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, LĐLĐ huyện luôn được LĐLĐ tỉnh công nhận tập thể Lao động tiên tiến...
Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, Đại hội đã thống nhất thông qua các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 với 11 chỉ tiêu.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả LĐLĐ huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị BCH công đoàn khoá mới cần bám sát các chỉ tiêu, triển khai và thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội gắn với việc thực hiện chương trình công tác toàn khoá, kế hoạch thực hiện hàng năm; tiếp tục thực hiện và chỉ đạo CĐCS thực hiện hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo toàn diện cho đoàn viên và người lao động. Đặc biệt quan tâm đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời động viên, hỗ trợ, giúp đỡ họ vượt lên khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn huyện Bảo Lâm lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 11 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVII gồm 15 đại biểu. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại Hội.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn; Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh nhiệm kỳ 2018-2023.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Toàn cảnh Đại hội.
Đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Ban chấp hành khoá mới ra mắt Đại hội.
Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Đại hội.

Tác giả bài viết: Lã Văn Huấn, PCT LĐLĐ huyện Bảo Lâm.