CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRAO KINH PHÍ HỖ TRỢ LÀM NHÀ TỪ QUỸ XÃ HỘI TẠI TRƯỜNG PTDTNT THẠCH AN

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/09/2020 09:30 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 08/9/2020, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ làm nhà "Mái ấm Công đoàn" từ "Quỹ xã hội" của Liên đoàn Lao động tỉnh cao Bằng cho đồng chí Triệu Xuân Thụy, đoàn viên công đoàn Trường PTDTNT huyện Thạch An.
Tham gia đoàn có đồng chí Vũ Văn Dương - Giám đốc Sở GD&ĐT; Thường trực Công đoàn Ngành và các đồng chí Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành  CĐCS Trường PTDTNT huyện Thạch An.

Đồng chí  Vũ Văn Dương - Giám đốc Sở GD&ĐT trao kinh phí hỗ trợ làm nhà cho gia đình đoàn viên Triệu Xuân Thụy.

Đồng chí Triệu Xuân Thụy có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, thuộc hộ cận nghèo. Hiện tại đồng chí đang mắc bệnh gan và co thắt thực quản. Mặc dù đã được phẫu thuật nối thực quản nhưng bệnh vẫn chưa thuyên giảm, vết mổ vẫn bị viêm loét, xuất huyết phải thường xuyên dùng thuốc, rất khó khăn trong việc ăn uống nên sức khỏe suy giảm mạnh. Gia đình gồm 6 người sinh hoạt trong ngôi nhà gỗ tạm bợ làm từ lâu, đã xuống cấp.
Việc thăm hỏi và hỗ trợ 30 triệu đồng từ Quỹ Xã hội của Liên đoàn Lao động tỉnh đã giúp đồng chí Thụy một phần kinh phí làm nhà mới (ngôi nhà có diện tích 72m2,  kinh phí xây dựng 300 triệu đồng) đảm bảo cho cuộc sống, sinh hoạt của cả gia đình khi mùa mưa bão đến; đồng thời động viên đồng chí vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

Tác giả bài viết: Phương Thị Hằng - CĐN GD