CÔNG ĐOÀN NGÀNH NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TRAO KINH PHÍ HỖ TRỢ CHO ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TỪ CHƯƠNG TRÌNH “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” NĂM 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 07/05/2020 15:21 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020.Ngày 05 tháng 5 năm 2020. Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi và trao tặng số tiền 30 triệu đồng từ “Quỹ xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng theo chương trình “Mái ấm công đoàn” năm 2020 cho đoàn viên Hoàng Thị Hợp Như- Nguyên là Đoàn viên công đoàn Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, trực thuộc Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT, nay chuyển sinh hoạt về CĐCS Nông lâm- Tài chính trực thuộc LĐLĐ huyện Nguyên Bình.
Gia đình đồng chí Như cư trú tại xóm Pác Măn trong, Thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Vào khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 30 tháng 01 năm 2019 không may gặp hỏa hoạn làm cháy toàn bộ ngôi nhà và các vật dụng trong gia đình. Sau khi nhà cháy hoàn toàn, gia đình đồng chí Như phải ở nhờ nhà Văn hóa của xóm.Hoàn cảnh gia đình đồng chí Như hết sức khó khăn, mẹ chồng ốm yếu, bố chồng là ông Hà Văn Đỏ là người tham gia kháng chiến trong chiến trường miền nam bị nhiễm chất độc da cam Đi ô xin mất sức lao động trên 81%; lại thêm căn bệnh suy thận giai đoạn cuối phải chạy thận tuần 03 lần tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng (tại thời điểm trao tiền hỗ trợ ông đã qua đời). Vợ chồng đồng chí Như là viên chức nhà nước, thời gian công tác chưa lâu nên mức lương đều thấp, vừa chăm sóc bố mẹ bệnh tật, vừa nuôi hai đứa con còn nhỏ ăn học và mọi chi phí cho sinh hoạt cuộc sống gia đình nên cũng gặp nhiều khó khăn.

Đ/c Đặng Hùng Chương - Chủ tịch Công đoàn ngành nông nghiệp trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên Hoàng Thị Hợp Như.

Để ổn định cuộc sống, gia đình đồng chí Như đã mạnh dạn vay mượn tiền từ anh em, họ hàng và ngân hàng để xây mới lại 01ngôi nhà cấp 4 trên nền đất cũ, Tại buổi trao tặng kinh phí, ngôi nhà đã được hoàn thiện.Gia đình đồng chí Như đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động cảm ơn công đoàn cấp trên đã tạo điều kiện, quan tâm giúp đỡ để gia đình có điều kiện làm nhà mới, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác./.

Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm - PCT CĐN NN