CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH PHỐI HỢP VỚI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2020

Đăng lúc: Thứ tư - 25/03/2020 15:11 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Kế hoạch số 4595/KH-UBND ngày 31/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về tổ chức tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng năm 2020; Công văn số 637/LĐLĐ-TCTGNC ngày 14/02/2020 của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng về việc tham gia hiến máu và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch do chủng vi rút Corona gây ra.
Ngày 23/3/2020 Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020. Dự chương trình có đồng chí Ngọc Văn Phán - Ủy viên BTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Lê Thị Thu - Phó chủ tịch phụ trách Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh và sự có mặt của 125 đoàn viên công đoàn, CBCCVCLĐ đến từ 55 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh.

Với mục đích phục vụ kịp thời đáp ứng công tác cấp cứu cần phải truyền máu tại các bệnh viện, cơ sở y tế, giúp khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu điều trị cho người bệnh; hạn chế nguy cơ lây nhiễm do phải truyền máu, góp phần lan tỏa tình cảm yêu thương, chia sẻ tình người ấm áp giữa tình trạng khủng hoảng thiếu máu do dịch Covid-19. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” hiến máu tình nguyện là một hoạt động ý nghĩa, cứu người chính bằng giọt máu quý giá của mình hiến tặng. Kết quả số lượng đoàn viên, CBCCVCLĐ đến tham gia khám sàng lọc để hiến máu 120 người, số đơn vị máu tiếp nhận được là 74 đơn vị (loại 250ml) đạt 105% (vượt 5% kế hoạch đề ra).
Trong quá trình tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020, luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các đơn vị, sự hưởng ứng tham gia đông đảo nhiệt tình, trách nhiệm của đoàn viên công đoàn, CBCCVCLĐ do vậy số đơn vị máu tiếp nhận được vượt chỉ tiêu đề ra, nhiều CĐCS đăng ký số lượng đoàn viên tham gia hiến máu nhiều hơn số lượng được phân bổ (CĐCS Liên đoàn Lao động tỉnh, Cục quản lý thị trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Nông dân tỉnh....). Tuy nhiên tại một số CĐCS được giao chỉ tiêu, chưa vận động đủ số lượng đoàn viên tham gia hiến máu do nhiều lý do khách quan nên ảnh hưởng đến kết quả chung của đợt hiến máu lần này.

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Lịch - PCT CĐVC tỉnh