Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lâm giám sát công đoàn tại CĐCS xã Mông Ân, CĐCS khối Tư pháp và CĐCS trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên

Thứ sáu - 18/11/2022 02:22
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2022 và Kế hoạch số 03/KH-LĐLĐ, ngày 25/01/2022 của Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lâm về việc kiểm tra, giám sát Công đoàn niên độ 2020-2022, trong ngày 17 tháng 11 năm 2022 Đoàn Kiểm tra LĐLĐ huyện Bảo Lâm do đồng chí Nông Hữu Ái - Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Bảo Lâm làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Mông Ân, CĐCS khối Tư pháp và CĐCS trung tâm GDNN-GDTX huyện. Tham gia thành phần đoàn có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện.
ảnh giám sát 1 3
Đoàn công tác đã tiến hành giám sát việc thực hiện chương trình, kế hoạch công tác Công đoàn năm 2022 thông qua các nội dung cụ thể như: Giám sát việc xây dựng và tổ chức thực hiện các hoạt động công tác Công đoàn năm 2022, Quy chế phối hợp của Công đoàn với chính quyền cùng cấp, Quy chế hoạt động của Ban Nữ công quần chúng, Quy chế hoạt động của Ủy ban Kiểm tra, sổ họp Ban Chấp hành, sổ quản lý công văn đi - đến, các công văn, văn bản của CĐCS đã triển khai, cụ thể hóa văn bản của Công đoàn cấp trên, hồ sơ thi đua - khen thưởng, hồ sơ lưu… và giám sát việc thực hiện các nội dung thu, chi tài chính Công đoàn thông qua các nội dung cụ thể như: Quy chế chi tiêu nội bộ, sổ sách, chứng từ kế toán.
Qua một ngày làm việc nghiêm túc, khách quan Đoàn Giám sát thông qua dự thảo thông báo kết quả giám sát các vấn đề CĐCS đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh những vấn đề còn tồn tại cần khắc phục, đặc biệt là những công việc trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, cụ thể như: Chuẩn bị tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022, Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; chuẩn bị hồ sơ đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028… và các phong trào hoạt động khác chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của huyện, của tỉnh và của đất nước.

Tác giả bài viết: Nông Hữu Ái - CT LĐLĐ Bảo Lâm.