Những đoàn viên góp "Giọt hồng nhân ái"

Thứ ba - 05/07/2022 20:57
Cùng với các cấp công đoàn trong tỉnh, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Đề Thám ngày càng có nhiều cá nhân tích cực tham gia hiến máu cứu người. Những giọt máu nghĩa tình ấy đã tiếp thêm nguồn sống cho người bệnh, chia sẻ khó khăn với người nghèo và góp phần bồi đắp, nhân lên những giá trị nhân ái.
Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng.
Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tham gia Chương trình “Giọt hồng miền non nước” đợt này, Công đoàn Trường Tiểu học Đề Thám có 05 đồng chí đoàn viên công đoàn đăng ký tham gia và cả 05 đồng chí đều đủ điều kiện và hiến được 1650ml máu.

Các đồng chí đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện

Đồng chí Nguyễn Thị Khuyên - ĐVCĐ đã có 3 lần hiến máu chia sẻ: “Tôi thật may mắn và vui mừng khi biết mình tiếp tục đủ điều kiện để hiến máu. Với tôi, hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, vì vậy mỗi lần cho máu là một lần tôi thấy vui ở trong tâm”
Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt.

Tác giả bài viết: Hà Hoàng Mai – ĐVCĐ Trường Tiểu học Đề Thám, TPCB