Các Công đoàn cơ sở Trường học huyện Thạch An vệ sinh, khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh trở lại

Đăng lúc: Thứ năm - 07/05/2020 08:30 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và công văn của sở Giáo dục và đào tạo về việc chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại, hướng dẫn tổ chức dạy học tại các cơ sở giáo dục sau thời gian tạm nghỉ do dịch bệnh Covid - 19. Từ ngày 4/5/2020 học sinh các trường học trên địa bàn huyện Thạch An đã quay trở lại trường học.
Để chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại, trước đó công đoàn các trường học đã  phối hợp với tạm y tế các xã, thị trấn tổ chức phun khử trùng toàn bộ  khu vực trường, lớp học. Tiến hành vệ sinh trường, lớp. Lau dọn bàn ghế, phòng học, đồ dùng đồ chơi, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn tay, thực hiện đúng quy định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Thông báo cho học sinh đến trường và thực hiện đeo khẩu trang đầy đủ.

 
 
Trước đó, trong những ngày cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid -19, cán bộ, công nhân, viên chức, lao động trong toàn huyện đã nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu bằng các việc nhỏ như: Thường xuyên đeo khẩu trang; rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn; nhiều cán bộ, CNVCLĐ chủ động hoãn việc tổ chức tiệc cưới hỏi, đám giỗ và các sinh hoạt của gia đình, đồng thời tích cực tuyên truyền vận động nhân dân chung tay cùng chính quyền huyện trong công tác phòng dịch đạt hiệu quả.
Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của các Cán bộ CNVCLĐ tại các CĐCS trong công tác phòng chống dịch Covid-19 góp phần cùng toàn xã hội đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh - LĐLĐ Thạch An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc