Các Công đoàn cơ sở ngành Giáo dục tích cực tham gia Cuộc thi Viết tìm hiểu các địa danh lịch sử của tỉnh và thi Ảnh đẹp “Phụ nữ miền non nước Cao Bằng” năm 2020

Đăng lúc: Thứ hai - 31/08/2020 14:57 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã triển khai tới toàn thể công đoàn cơ sở và cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNĐ) Cuộc thi Viết tìm hiểu các địa danh lịch sử của tỉnh và thi Ảnh đẹp “Phụ nữ miền non nước Cao Bằng” năm 2020 do hội Liên Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức.
Cuộc thi nhằm tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh, giáo dục cho các tầng lớp phụ nữ hiểu rõ hơn về các địa danh lịch sử của tỉnh; khơi dậy niềm tự hào về các địa danh lịch sử, đồng thời truyền tải được thông điệp về nét đẹp người phụ nữ miền non nước trong tham gia các hoạt động chính trị, chuyên môn, trong lao động, sản xuất và sinh hoạt đời thường. Qua đó khẳng định vai trò của phụ nữ trong giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống lịch sử và văn hoá góp phần xây dựng, phát triển quê hương Cao Bằng giàu đẹp. Sau 3 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo CBNGNLĐ tham gia. Các CĐCS đã chọn gửi 26 bài viết và 18 ảnh có chất lượng cao về Công đoàn Ngành.
 
Ảnh dự thi của CĐCS Trường THPT Hòa An.
 
Bài thi viết dựa trên các câu hỏi tìm hiểu về các địa danh lịch sử của tỉnh; đồng thời thể hiện mong muốn của thể hiện mong muốn của phụ nữ trong việc giữ gìn, bảo vệ các địa danh lịch sử của tỉnh và phát huy các giá trị truyền thống, văn hoá của quê hương góp phần quảng bá thu hút khách du lịch đến với Cao Bằng.Các tác giả đã thể hiện sự sáng tạo, linh hoạt trong việc trình bày mong muốn và hành động của bản thân với tích hợp giáo dục học sinh trong quá trình giảng dạy nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm của thế hệ trẻ với việc gìn giữ và quảng bá du lịch Cao Bằng.
Các tác phẩm ảnh dự thi là những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp của CBNGNLĐ trong tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động dạy và học, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hoạt động từ thiện nhân đạo và sinh hoạt đời thường...Công đoàn ngành GD&ĐT đã lựa chọn 01 bài thi viết và 01 ảnh gửi LĐLĐ tỉnh để tham gia tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng.
 
Tác giả bài viết: Lò Phương Hà - PCT Công đoàn ngành Giáo dục
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc