Các cấp Công đoàn huyện Hòa An phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách nhân ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Hội quốc phòng toàn dân

Đăng lúc: Thứ ba - 22/12/2020 16:50 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), 31 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020). Thực hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” để tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của các thế hệ đi trước các CĐCS trực thuộc huyện đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ và thân nhân các gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ xây dựng tổ quốc.
Theo báo cáo nhanh của các CĐCS có 57/57 CĐCS tổ chức các hoạt động, tiêu biểu là : CĐCS trường TH Lê Chung kết hợp với Ban giám hiệu nhà trường, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đến thắp hương và vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ xã Lê Chung; CĐCS trường THCS Dân Chủ, THCS Nước Hai  thăm hỏi, tặng chăn ấm cho 02 đối tượng gia đình chính sách là người thân của đoàn viên công đoàn trong trường. Ngoài ra các CĐCS còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, tổng vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ, thăm quan khu di tích lịch sử, nghe kể chuyện, giao lưu văn nghệ thể thao. Theo đó, LĐLĐ huyện đã tham gia cùng Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị huyện đến thăm, động viên cán bộ, nhân viên Ban chỉ huy Quân sự huyện.
Đây là một hoạt động thiết thực và hết sức ý nghĩa của các cấp công đoàn thể hiện sự biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước đồng thời chia sẻ và động viên các đoàn viên là thân nhân các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách với tổng số quà tặng trên 15 triệu đồng.
 
 
CĐCS trường THCS Nước Hai thăm hỏi, tặng quà thân nhân gia đình chính sách.
 
LĐLĐ huyện tham gia cùng Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị huyện đến thăm, động viên cán bộ, nhân viên Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Tác giả bài viết: Phùng Thị Huệ - PCT LĐLĐ huyện Hòa An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc