Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND Thành phố với đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động, Đoàn viên thanh niên, Hội viên phụ nữ năm 2023

Thứ hai - 30/10/2023 04:46
Vừa qua, UBND Thành phố tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND Thành phố với đoàn viên công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ năm 2023. Tham dự có đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện Liên đoàn lao động tỉnh, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố và hơn 120 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thành phố. Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.
Trong những năm qua, cùng với cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị các lực lượng đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động; đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ luôn phát huy vai trò tích cực tham gia phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội của địa phương, góp phần thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.
Tại hội nghị đối thoại, có 12 lượt ý kiến liên quan đến lĩnh vực kinh tế, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, vay vốn, tài chính, tài nguyên môi trường, giáo dục, nội vụ.  Cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên bày tỏ những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị xung quanh các vấn đề liên quan đến lợi ích của CNVCLĐ, thanh niên, hội viên phụ nữ như: Công tác hỗ trợ tìm việc làm, tạo việc làm, vay vốn để sản xuất kinh doanh; việc kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài trong tuyển dụng lao động; tổ chức thành lâp các hợp tác xã, tổ hợp tác về phát triển sản xuất, kinh doanh nông, lâm nghiệp, dịch vụ thương mại; Giải pháp thu hút, đào tạo, bồi dưỡng nhân tài trẻ về công tác tại các cơ quan của hệ thống chính trị trên địa bàn; Việc triển khai và đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong tuyên truyền, quảng bá di tích lịch sử - văn hóa cũng như phát triển du lịch, dịch vụ; Một số vấn đề về an ninh trật tự, an toàn thông tin trên môi trường mạng...
Sau khi lắng nghe ý kiến, với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, cầu thị, lắng nghe, chia sẻ những khó khăn của ĐVCNVCLĐ, thanh niên, hội viên phụ nữ, Chủ tịch UBND thành phố và đại diện các phòng, ban, đơn vị Thành phố tiếp thu, ghi nhận và giải thích, làm rõ các nội dung nêu.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã ghi nhận những đóng góp của đội ngũ ĐVCNVC, người lao động, đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Đồng thời đề nghị: Tổ chức công đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước tới đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên; thường xuyên quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, hội viên; nghiên cứu, tham mưu phối hợp tổ chức các diễn đàn, cuộc gặp gỡ, hội nghị đối thoại để cán bộ, đoàn viên, hội viên có cơ hội giao lưu, bày tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng chính đáng. Tổ chức phát động, triển khai các phong trào thi đua yêu nước; kịp thời khen thưởng, biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong các lĩnh vực của đời sống xã hội; Thường xuyên quan tâm, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên, đoàn viên mình, phát động và triển khai các phong trào thi đua yêu nước, kịp thời khen thưởng, biểu dương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong các lĩnh vực của đời sống; Các CNVCLĐ, thanh niên, hội viên phụ nữ tiếp tục ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, thách thức; luôn tận tâm, tận lực, không ngừng phấn đấu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn; góp phần phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, xây dựng Thành phố trở thành đô thị loại II và Thành phố du lịch văn minh, hiện đại giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
Nhân dịp này, UBND Thành phố ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2027 với Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên; Chủ tịch UBND Thành phố tặng giấy khen cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội Thành phố.

Một số hình ảnh:
z4822172295529 3c0867e460184b55688f3b35f55be2f1
z4822170218592 8ad148fa8ce7efc1b9c0075992e99347
Đoàn viên công đoàn bày tỏ những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị xung quanh các vấn đề liên quan đến lợi ích của CNVCLĐ.
z4822174205241 a1ebb2d612558da7ea6dd611bfd7e4ab
UBND UBND Thành phố ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2027 với Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên.
z4822175841961 54ab37508135cd45b06c494d36e00a91

Tác giả bài viết: Triệu Lã Tùng - Đoàn viên Công đoàn cơ sở Trung tâm văn hóa Truyền thông Thành phố.