Liên đoàn Lao động huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ năm - 28/12/2023 19:21
Ngày 27/12/2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ ba khóa XI, tổng kết công tác công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nông Thị Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện; các đồng chí Chủ tịch CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.
Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị thông qua Báo cáo công tác Công đoàn năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện năm 2023; báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; triển khai Kế hoạch “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024; Chương trình công tác trọng tâm năm 2024; Phát động thi đua năm 2024; thống nhất Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ ba khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đc Hoàng Thị Ngoan Chủ tịch LĐLĐ huyện, phát biểu khai mạc hội nghị
Đ/c Hoàng Thị Ngoan - CT LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc.

Năm 2023, LĐLĐ huyện đã tập trung chỉ đạo các CĐCS thực hiện tốt các nhiệm vụ, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra, nổi bật như: Chỉ đạo CĐCS tổ chức thành công đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 hoàn thành sớm so với thời gian kế hoạch đề ra, tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Hạ Lang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028; công tác tuyền truyền Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; tổ chức thăm, tặng quà cho 71 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán Qúy Mão với số tiền 38.500.000đ. Trong Tháng Công nhân năm 2023 đã tổ chức thăm, tặng quà 25 suất quà cho 25 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 15 triệu đồng; vận động các đoàn viên ủng hộ Công trình chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công trình Mái che sân khấu trường Tiểu học An Lạc đã vận động đóng góp được trên 48 triệu đồng...
Năm 2024, LĐLĐ huyện Hạ Lang tiếp tục tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Phấn đấu 100% Công đoàn sơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó ít nhất 20% CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; giới thiệu 30 đoàn viên công đoàn trở lên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; 80% trở lên đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc; phấn đấu trên 90% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; 100% đoàn viên và người lao động được học tập, tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn; 100% đoàn viên công đoàn đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% gia đình ĐVCĐ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, 94% trở lên cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.
Đc Phạm Đức Khôi Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Phát biểu
Đ/c Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Liên đoàn Lao động huyện Hạ Lang đạt được trong năm vừa qua. Bên cạnh đó, chỉ ra những mặt hạn chế cần khắc phục và định hướng LĐLĐ huyện tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trong năm 2024.
Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện chỉ đạo các công đoàn cơ sở, tiếp tục tập trung triển thực hiện các nhiệm vụ, nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2024./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Ngoan - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hạ Lang.