Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hoạt động an sinh xã hội tại xã Quốc Toản (Quảng Hòa)

Thứ bảy - 17/12/2022 11:04
Tiếp tục thực hiện các hoạt động an sinh xã hội chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023- 2028, ngày 17/12/2022 LĐLĐ tỉnh tổ chức tặng quà hỗ trợ người dân tại xã Quốc Toản huyện Quảng Hòa.

Tham dự có các đồng chí Nông Tuấn Phong – Giám đốc Sở y tế tỉnh Cao Bằng, Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh,lãnh đạo huyện Quảng Hòa và đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng đồng hành hưởng ứng hoạt động an sinh. Tại hoạt động LĐLĐ tỉnh đã tổ chức tuyên truyền về chế độ, chính sách của nhà nước liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao; giao lưu văn nghệ; tư vấn khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân và trao100 suất quà trị giá 40 triệu cho các hộ dân và 20 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 20 téc nước trị giá 40 triệu đồng, 30 triệu đồng hỗ trợ thêm cho các hộ dân không có nguồn vốn đối ứng làm nhà đại đoàn kết và một số vật dụng, thuốc men hỗ trợ sinh hoạt hành ngày cho nhân dân trị giá trên 30 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ trong đợt an sinh xã hội trên 150 triệu đồng, cũng tại chương trình hoạt động LĐLĐ tỉnh đã vận động đoàn viên ủng hộ tiêu thụ trên 2200kg gừng tươi cho bà con nhân dân xóm Nhòm Nhèm xã Quốc Toản.

* Một số hình ảnh hoạt động:

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo huyện Quảng Hòa trao học bổng cho học sinh

Các đơn vị thiện nguyện tặng chăn ấm và vật dụng cho người dân xã Quốc Toản (Quảng Hòa

Người dân được khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí

Tiết mục giao lưu văn nghệ của các em học sinh Trường THCS Quốc Toản (Quảng Hòa)

Các đồng chí Đoàn viên cơ quan LĐLĐ tỉnh bốc gừng xuống xe
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chăm lo, động viên hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, chung sức cùng hệ thống chính trị chăm lo cho người nghèo, “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” người nghèo vui tết (Quý Mão) đầm ấm góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: TD Ban TG_NC