Các cấp công đoàn huyện Nguyên Bình tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và Kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/10/2020 08:21 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Hòa chung trong không khí chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, từ ngày 15 - 20/10/2020, các cấp công đoàn huyện Nguyên Bình đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa hướng về nữ CNVCLĐ.
Thực hiện Hướng dẫn của Liên đoàn Lao động tỉnh, ngay từ những ngày đầu tháng 10, các cấp công đoàn của huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với nhiều hình thức đa dạng, phong phú thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia, tạo khí thế mới cho phong trào nữ CNVCLĐ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Các hoạt động kỷ niệm của nữ CNVCLĐ huyện gắn với thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Nguyên Bình tặng hoa chúc mừng.

Ban Chấp hành CĐCS đã tổ chức các hoạt động như thi nữ công gia chánh, toạ đàm, hái hoa dân chủ, truyền thông dân số-KHHGĐ; phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; có 05 CĐCS tổ chức Thi nấu ăn, 35 CĐCS tổ chức Giao lưu bóng chuyền hơi, 15 CĐCS tổ chức Tọa đàm, hái hoa dân chủ để chị em cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong việc nâng cao ý thức, chuyên môn, nghiệp vụ cũng như những kỹ năng chăm sóc gia đình, giáo dục con cái, bí quyết giữ gìn gia đình luôn yên ấm, xây dựng gia đình với chuẩn mực bình đẳng, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. CĐCS Khối trường học thị trấn Tĩnh Túc tổ chức thi Cắm hoa, CĐCS Khối trường học tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi theo cụm thi đua. Bên cạnh đó các CĐCS còn chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nữ CNVCLĐ. Nội dung tuyên truyền chủ yếu về chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ như Bộ Luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội; Pháp lệnh Dân số, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; các nghị quyết, chương trình hành động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Phát động các phong trào thi trong nữ CNVCLĐ tích cực học tập, nâng cao trình độ mọi mặt, thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; triển khai phong trào phụ nữ với “Chống rác thải nhựa”.

Qua các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam của các cấp công đoàn huyện là dịp để chị em nữ CNVCLĐ cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; tuyên truyền về vai trò, vị trí của nữ đoàn viên công đoàn trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tạo sân chơi lành mạnh để chị em có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe nâng cao đời sống tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên công đoàn các đơn vị, giữa các CĐCS trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện, từ đó phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ./.

Tác giả bài viết: Mã Thu Huyền - CT LĐLĐ huyện Nguyên Bình