Hội nghị trực tuyến Ban Chấp hành mở rộng Công đoàn cơ sở Cục Thuế lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 - 2023

Thứ năm - 16/09/2021 05:03
Chiều ngày 13/9/2021, Công đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị trực tuyến Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2023, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục Thuế. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Đỗ Văn Thắng- Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng; đồng chí Nguyễn Việt Long - Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục Thuế; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc tại điểm cầu Văn phòng Cục Thuế và Chi cục Thuế các huyện, thành phố và khu vực.
Các đại biểu tham dự hội nghị.
Trong 5 năm qua dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, sự quan tâm thường xuyên, tạo điều kiện của cấp uỷ Đảng, chính quyền trong đơn vị, sự phối kết hợp của các tổ chức đoàn thể cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể đoàn viên công đoàn Cục Thuế, Công đoàn cơ sở Cục Thuế đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, phối hợp với người đứng đầu cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, người lao động; tổ chức, tạo điều kiện cho công chức, người lao động học tập chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Tổng Liên đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh, học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công tác quản lý thuế ngày càng hiện đại. Công đoàn đã phát huy được vai trò đại diện tham gia của công đoàn đối với Đảng và chính quyền, vận động đoàn viên công đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, thực hiện chương trình cải cách hiện đại hoá ngành thuế và cải cách TTHC nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế, phối hợp với chính quyền đơn vị phát động, tổ chức các phòng trào thi đua quyết tâm phấn đấu thực hiện hoàn thành dự toán thu NSNN hàng năm, hưởng ứng tích cực các hoạt động xã hội từ thiện, góp phần cùng Nhà nước thực hiện chủ trương xoá đói giảm nghèo, tham gia tích cực phong trào đền ơn đáp nghĩa, động viên, giúp đỡ kịp thời các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, tạo niềm tin cho đoàn viên công đoàn tin tưởng vào tổ chức công đoàn.

Tại Hội nghị có nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận để xây dựng các chỉ tiêu thực hiện 2 năm 2021-2023 cho sát với tình hình thực tế của hoạt động Công đoàn, đồng thời chỉ ra những khó khăn, tồn tại, bài học kinh nghiệm mà tập thể Ban chấp hành Công đoàn cần phải cố gắng khắc phục.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Thắng - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của CĐCS Cục Thuế trên các mặt công tác, trong thời gian tới tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, văn bản chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; chức năng, nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, tham gia công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để phát triển Đảng, tạo điểm tựa vững chắc để đoàn viên và người lao động an tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đ/c Đỗ Văn Thắng - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Trong 2 năm cuối nhiệm kỳ, Công đoàn cơ sở Cục Thuế quyết tâm hoàn thành Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ II, tiếp tục bám sát hướng dẫn của Công đoàn cấp trên, tranh thủ sự chỉ đạo của cấp uỷ, phối hợp chặt chẽ chính quyền cơ quan để triển khai thực hiện, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo của đoàn viên gắn các hoạt động công đoàn với phong trào thi đua phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu Ngân sách nhà nước được giao./.

Tác giả bài viết: CĐCS Cục Thuế tỉnh