Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp với chính quyền tổ chức khám sức khỏe cho đoàn viên, cán bộ công chức cơ quan.

Thứ ba - 12/10/2021 21:50
Thực hiện chương trình công tác năm 2021, hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10). Vừa qua, Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy đã phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức khám sức khỏe định kỳ năm 2021 cho đoàn viên, cán bộ, công chức, người lao động thuộc cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy, nguồn kinh phí được lãnh đạo đơn vị hỗ trợ trên 35 triệu đồng.
Đoàn viên tham gia khám sức khỏe định kỳ
Trong đợt khám sức khỏe lần này, có gần 60 đoàn viên được các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hà Nội - Cao Bằng tổ chức khám theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của Bộ Y tế về khám sức khỏe; với nội dung danh mục khám sức khỏe bao gồm: xét nghiệm huyết học, hóa sinh cơ bản, kiểm tra chức năng gan, thận, đường máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, tổng quát, siêu âm các bộ phận và X. quang tim phổi…Ngoài ra, các nữ cán bộ, công chức, lao động tại đơn vị còn được các bác sỹ tư vấn, thăm khám nhằm phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh chuyên khoa.

Bên cạnh việc khám các bệnh lý thông thường, các bác sĩ còn tư vấn thông tin cần thiết về tình hình sức khỏe, hướng dẫn cách nâng cao sức đề kháng, theo dõi tình hình sức khỏe và các biện pháp để tự phòng bệnh trong tình hình dịch Covid - 19 hiện nay.

CBCCNLĐ cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy được lấy máu làm các xét nghiệm

Qua hoạt động đã thể hiện rõ vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn cơ sở trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho con cán bộ, công chức người lao động. Hoạt động khám sức khỏe định kỳ hằng năm còn giúp cho cán bộ, công chức, người lao động theo dõi tốt hơn tình trạng sức khỏe, có chế độ rèn luyện, bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhằm nâng cao khả năng làm việc, hoàn thành tốt công việc được giao và cải thiện chất lượng cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Túc - Ủy viên BCH CĐCS