Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn

Thứ ba - 31/10/2023 10:42
Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-LĐLĐ, ngày 13/10/2023 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tập huấn cán bộ công đoàn các cấp. Để Kịp thời bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về kỹ năng, nghiệp vụ công tác công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn đặc biệt là cán bộ công đoàn cơ sở ngay từ đầu nhiệm kỳ; nâng cao năng lực, trình độ, bản lĩnh chính trị và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; thực hiện tốt vai trò giám sát bảo vệ có hiệu quả quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, làm tốt vai trò người đại diện, cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động.
z4822008974041 96879fd8745f73f5e63faaa417b9e5c4
Ngày 26/10, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn Thành phố. Tham gia lớp tập huấn có 135 các đồng chí học viên là Uỷ viên Ban chấp hành, Uỷ viên UBKT Liên đoàn Lao động Thành phố khoá XII, nhiệm kỳ 2023-2028; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, các đồng chí phụ trách kế toán các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố.
z4821994963027 cfa3d9565146b1033cd1faa1795b65cb
Đây là lớp tập huấn đầu tiên sau Đại hội nghiệm kỳ cho cán bộ Công đoàn nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về nội dung, tổ chức hoạt động công đoàn. Nâng cao nhận thức tư tưởng chính trị; vai trò của cán bộ công đoàn, tổ chức CĐCS từ đó nhiệt tình và tâm huyết với công tác công đoàn, thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Lớp tập huấn tập trung vào các chuyên đề cơ bản (Triển khai Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn tỉnh Cao Bằng; nội dung phương pháp hoạt động của công đoàn cơ sở và chủ tịch công đoàn cơ sở; vai trò của công đoàn tham gia thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; nội dung, quy trình tổ chức hội nghị công chức, viên chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; Công tác kiểm tra, giám sát Công đoàn; Công đoàn cơ sở với công tác Tài chính công đoàn). Truyền đạt các nội dung chuyên đề là các đồng chí giảng viên kiêm chức của LĐLĐ tỉnh có nhiều năm kinh nghiệm.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hiện nhiệm vụ cho cán bộ công đoàn; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có trình độ, năng lực hoạt động thực tiễn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới; nâng cao các kỹ năng công vận, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình thay mặt, đại diện chăm lo cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị, góp phần thực hiện tốt vai trò chức năng của tổ chức công đoàn trong quá trình phát triển và hội nhập…

Tác giả bài viết: Diêu Thị Thúy - PCT LĐLĐ Thành phố