Hoạt động ngoại khoá của Trường Trường Trung học cơ sở Hùng Quốc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng

Thứ hai - 17/10/2022 05:34
Ngày 14/10/2022 Ban Chấp Công đoàn cơ sở trường Trung học cơ sở (THCS) Hùng Quốc và Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc.
Tham dự buổi ngoại khóa có Đ/c Triệu Quốc Tuấn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí cán bộ, giáo viên và trên 250 học sinh của nhà trường. Tại buổi ngoại khóa đồng chí Lãnh đạo Đồn Biên phòng của khẩu Trà Lĩnh đã phổ biến các văn bản pháp lý về việc giải quyết, quản lý và bảo vệ biên giới Việt Nam - Trung Quốc; nội dung  ý nghĩa của việc ký kết và thực thi ba văn kiện pháp lý, Nghị định thư về phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung quốc, hiệp định về quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, hiệp định về cửa khẩu và quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; kết quả, ý nghĩa của việc hoàn thành công tác phân giới, cắm mốc, việc ký kết và thực thi các văn kiện về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tham gia bảo vệ, giữ gìn hệ thống mốc giới quốc gia. Nhân dịp này, các thầy cô giáo và các em học sinh còn được các đồng chí Đồn Biên Phòng đưa đi thăm quan thực tế các mốc biên giới và mô hình khu hợp tác kinh tế qua biên giới Trà Lĩnh Việt Nam - Long Bang Trung Quốc.
Qua buổi ngoại khoá là dịp để cho giáo viên học sinh của trường được mở rộng thêm kiến thức, được giao lưu, xây dựng tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong học tập. Góp phần giáo dục về tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, về lịch sử dựng nước và giữ nước của các thế hệ ông cha ta.

Toàn cảnh buổi ngoại khóa cùa CĐCS trường THCS Hùng Quốc.

Các Đ/c Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng của khẩu Trà Lĩnh giới thiệu về cột mốc biên giới quốc gia.

Tác giả bài viết:  Đinh Xuân Trường, Chủ tịch CĐCS Trường THCS Hùng Quốc