Liên đoàn Lao động huyện Trùng Khánh thẩm định nhà Mái ấm Công đoàn của đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm - 22/09/2022 22:16
Ngày 19/9/2022, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động huyện Trùng Khánh do đ/c Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn tiến hành khảo sát, thẩm định nhà đồng chí Hoàng Thị Hồng Nhung, Đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Thị trấn Trùng Khánh tại Tổ 8, thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
Đoàn đã trực tiếp đến nhà thẩm định, nắm tình hình hoàn cảnh gia đình của đồng chí Hoàng Thị Hồng Nhung. Gia đình đ/c Nhung có 05 người, gồm Bố đẻ, chồng và 02 con nhỏ đang đi học. Chồng không có việc làm ổn định, bố đẻ đã trên 80 tuổi hay ốm đau, bệnh tật,…mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn thu nhập từ lương của đ/c Nhung. Ngôi nhà hiện nay cả gia đình đồng chí Nhung đang sinh sống đã xuống cấp trầm trọng, ẩm thấp, mái pro xi măng đã xuống cấp, mái cong võng, một số hoành đã mục, dột khi mưa to, nền nhà bị nứt bong tróc, không đảm bảo an toàn cho gia đình để ở.

Một số hình ảnh ngôi nhà của đoàn viên công đoàn Hoàng Thị Nhung

Qua khảo sát thực tế, đoàn công tác nhận thấy nhà của đồng chí Hoàng Thị Hồng Nhung đã xuống cấp trầm trọng. Tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình khó nên đ/c Nhung chưa có điều kiện tu sửa nhà và mong muốn nhận được hỗ trợ từ nguồn Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh để có đủ kinh phí tu sửa lại nhà trong năm 2022.
Việc Liên đoàn Lao động huyện Trùng Khánh tiến hành thẩm định, khảo sát tình hình thực tế để đề xuất, trình Ban quản lý “Quỹ xã hội”Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ xây nhà, sửa chữa nhà ở “Mái ấm Công đoàn” là bước tiền đề quan trọng trong quá trình lập hồ sơ, qua đó thẩm định, xem xét hỗ trợ kinh phí đối với các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đang có nhu cầu để làm mới, sửa chữa nhà ở, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác./.

Tác giả bài viết: Phương Thị Hạnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Trùng Khánh