Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đồng hành cùng Chương trình “Thắp sáng biên cương”

Thứ hai - 18/12/2023 04:40

Ngày 17/12/2023, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Pác Bó, huyện Hà Quảng, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình trao biển ủng hộ Chương trình “Thắp sáng biên cương” tại tỉnh Cao Bằng. Dự Chương trình có đồng chí Phùng Quang Hiệp - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; đồng chí Trần Công Huân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng và các đồng chí trong Đoàn công tác của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.
Hưởng ứng Chương trình “Thắp sáng biên cương”, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh xây dựng, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới Quốc gia, Liên đoàn Lao động tỉnh đã vận động, kết nối Đoàn công tác Tập đoàn Hóa chất Việt Nam ủng hộ 150 triệu đồng xây dựng công trình “Thắp sáng biên cương” tại xã Cần Yên, huyện Hà Quảng.
Đồng chí Phùng Quang Hiệp, Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam trao biển cho Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Đồn Biên phòng Cần Yên.

Đây là hoạt động vô cùng quan trọng và ý nghĩa của tổ chức Công đoàn trong tham gia xây dựng, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới Quốc gia, hưởng ứng chương trình “Thắp sáng biên cương”. Đồng thời hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng thành công Đại hội công đoàn các cấp, kỷ niệm 95 năm ngày truyền thống Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) gắn với hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944  22/12/2024), kỷ niệm 525 năm thành lập tỉnh Cao Bằng (1499 - 2024). Công trình thực hiện, được đưa vào sử dụng nhằm hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ biên phòng trong công tác tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc quốc giới, thuận lợi trong việc di chuyển của nhân dân.
DSC 1344
Phát biểu của đồng chí Trung tá Lương Văn Dương - Chính trị viên phó đồn Biên phòng Cần Yên.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Trung tá Lương Văn Dương - Chính trị viên phó đồn Biên phòng Cần Yên, bày tỏ sự cảm ơn đối với Liên đoàn Lao động tỉnh, đơn vị kết nối thực hiện Chương trình và đơn vị tài trợ, đồng chí cam kết sẽ sớm triển khai công trình đưa vào sử dụng, hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ và đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Báo Cao Bằng