Đoàn viên, cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Cao Bằng tham gia hiến máu tình nguyện năm 2021

Thứ tư - 08/09/2021 04:58
Sáng ngày 06/9, Công đoàn, chính quyền Tòa án nhân dân tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện - giọt hồng lan tỏa yêu thương” tại trụ sở Tòa án tỉnh Cao Bằng.
Đ/c Nông Bế Chiến - Phó Chánh án TAND tỉnh, Chủ tịch Công đoàn phát biểu tại chương trình.
Tham dự Ngày hội hiến máu tình nguyện có đồng chí Lưu Thu Giang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh; đồng chí Nông Bế Chiến - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn TAND tỉnh; các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động TAND nhân dân hai cấp tham gia hiến máu. Đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng có đồng chí Nông Thị Anh - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nông Bế Chiến - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn TAND tỉnh thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo TAND tỉnh và BCH Công đoàn cám ơn sự phối hợp của Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng tạo điều kiện cho Toà án nhân dân tỉnh tổ chức thành công ngày hội hiến máu. Đồng thời, biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của công chức, người lao động các đoàn viên Thanh niên, đoàn viên Công đoàn đã hăng hái đăng ký tham gia. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945-13/9/2021).

Ngày hội hiến máu tình nguyện có trên 70 đồng chí là công chức, người lao động Tòa án hai cấp đăng ký tham gia, đặc biệt có các đồng chí là Chánh án TAND cấp huyện, thành phố. Kết quả, ngày hội đã thu nhận được 48 đơn vị máu góp phần thực hiện việc điều phối máu, khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng giai đoạn dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp.

Phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động có sức lan tỏa lớn trong TAND hai cấp, thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi đoàn viên, công chức, người lao động Tòa án tham gia thực hiện các hoạt động thiện nguyện, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần “tương thân, tương ái”, vì lợi ích cộng đồng, cùng nhau tiếp sức đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

Tác giả bài viết: Bế Thị Hoa - Ủy viên BCH Công đoàn cơ sở TAND tỉnh