Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng: Trao quà cho đoàn viên bị mắc bệnh hiểm nghèo

Đăng lúc: Thứ năm - 08/11/2018 08:30 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Ngày 02/11/2018, tại trường Năng khiếu Nghệ thuật và thể thao tỉnh Cao Bằng, được sự ủy quyền của Thường trực LĐLĐ tỉnh đ/c Trần Hải Sơn - Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh đã đến trao tặng tiền hỗ trợ, động viên cho đoàn viên Công đoàn bị bệnh hiểm nghèo.
     Trường Năng khiếu Nghệ thuật và thể thao tỉnh có 01 đồng chí nữ đoàn viên Công đoàn hiện đang điều trị bệnh hiểm nghèo, phải điều trị dài ngày, gia đình khó khăn, vì vậy Ban Chấp hành CĐCS trường đã đề nghị Công đoàn cấp trên xem xét hỗ trợ, động viên.

Đ/c Trần Hải Sơn - Phó Chủ tịch CĐVC trao tặng số tiền hỗ trợ cho đ/c Bế Việt Thắng – Chủ tịch CĐCS
                Trường NKNTT&TT nhận để trao lại cho đoàn viên đang điều trị bệnh hiểm nghèo.

Số tiền hỗ trợ 01 triệu đồng từ nguồn “Quỹ Xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh đã được đ/c Trần Hải Sơn trao cho đ/c Bế Việt Thắng - Chủ tịch CĐCS để Công đoàn cơ quan trường đến thăm và trao lại cho nữ đoàn viên đang điều trị bệnh (hiện đang điều trị ở Hà Nội).
     “Quỹ Xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh được thành lập trên cơ sở sát nhập Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, Quỹ “Vì nữ công nhân, viên chức, lao động nghèo” và các nguồn vận động khác thông qua tổ chức công đoàn, nhằm hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn đang ở nhà tạm, nhà tranh vách đất, bị dột nát, nhà hư hỏng nặng; tặng quà CNVCLĐ bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình gặp biến cố lớn, đời sống có nhiều khó khăn nhân dịp “Tết sum vầy”, “Tháng Công nhân” …
     Trong năm 2018, công tác xã hội từ thiện, chăm lo cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị bệnh hiểm nghèo luôn được Công đoàn Viên chức tỉnh thực hiện tốt (đã có 02 trường hợp được hỗ trợ làm nhà Mái ấm Công đoàn (30 triệu/ nhà, còn 02 trường hợp tiếp theo đang xem xét), 23 đoàn viên hoàn cảnh khó khăn được trao quà trong dịp Tết Nguyên đán 2018 (500.000đ/ suất), 12 đoàn viên được trao quà trong dịp Tháng Công nhân 2018 (500.000đ/ suất), 03 đồng chí nữ đoàn viên đang điều trị bệnh hiểm nghèo được thăm hỏi động viên và trao quà (1.000.000đ/ suất)…) thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ, động viên kịp thời của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên.
Tác giả bài viết: Trần Sơn - Công đoàn viên chức tỉnh