Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng trao kinh phí hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn”

Đăng lúc: Thứ hai - 29/07/2019 14:17 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Chiều ngày 26/7/2019, tại tổ 16 phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng. Đ/c Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh, đ/c Nguyễn Ngọc Định - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, đ/c Lê Văn Miều - Chủ tịch CĐCS Sở Nội vụ và các đồng chí trong Ban Chấp hành CĐCS đã đến thăm, trao tặng số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ làm nhà "Mái ấm Công đoàn" từ "Quỹ Xã hội" của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng cho đồng chí Đàm Thị Thao - đoàn viên Công đoàn Sở Nội vụ.
     Đ/c Thao hiện đang làm nhân viên phục vụ tại Sở Nội vụ, chồng làm nhân viên phục vụ Trung tâm Hội nghị tỉnh, tổng thu nhập của cả 02 vợ chồng chỉ được hơn 6 triệu đồng/tháng; gia đình gồm có 05 người (02 vợ chồng, 02 con đang học tiểu học, mẹ chồng tuổi cao sức yếu không có thu nhập). Căn nhà ở là của gia đình nhà chồng cho, do xây dựng đã lâu nên nhà bị hỏng, xuống cấp nghiêm trọng: mái nhà bị thủng đang phải lấy bạt che lại, tường nhà bị bục và nứt nhiều chỗ ... vì vậy không đảm bảo điều kiện để ở nên cả nhà phải đi ở nhờ.
    Từ sự nỗ lực của bản thân, sự giúp đỡ của cơ quan, họ hàng và nguồn hỗ trợ của "Quỹ Xã hội” LĐLĐ tỉnh, đồng chí Thao đã khởi công sửa lại nhà từ tháng 6/2019 và hoàn thành xong nhà trong tháng 7/2019 (gồm sửa lại mái nhà, làm lại tường và gia cố nền nhà ... tổng kinh phí hết trên 50 triệu đồng, diện tích nhà 40m2, gồm 02 phòng ngủ, 01 bếp và nhà vệ sinh).  Phát biểu cảm tưởng sau khi được trao tiền hỗ trợ nhà, đ/c Thao cho biết: “Chân thành cảm ơn Công đoàn các cấp và cơ quan đã tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ gia đình sửa lại được căn nhà tốt hơn để cả gia đình được ổn định cuộc sống, không phải đi ở nhờ do nhà cũ xuống cấp nữa, giúp bản thân thấy phấn khởi, yên tâm công tác, hứa sẽ sử dụng tiền được hỗ trợ đúng mục đích”.
      7 tháng đầu năm 2019, CĐVC tỉnh đã tổ chức được 03 lần trao tiền hỗ trợ làm nhà Mái ấm Công đoàn (02 mới, 01 sửa) với tổng số tiền 80 triệu đồng. Trong thời gian tiếp theo CĐVC tỉnh sẽ tiếp tục rà soát, tổng hợp, thẩm định và tiến hành hỗ trợ các đồng chí đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đề nghị hỗ trợ làm nhà, các trường hợp đoàn viên, con của đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, đoàn viên có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế gia đình... để kịp thời hỗ trợ khi có điều kiện.

 
 
Lãnh đạo CĐVC, Lãnh đạo Sở Nội vụ và Ban Chấp hành CĐCS trao tặng số tiền hỗ trợ làm nhà cho đồng chí Đàm Thị Thao.

Tác giả bài viết: Trần Hải Sơn - PCT Công đoàn viên chức tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc