Công đoàn Viên chức tỉnh: Sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2018

Đăng lúc: Thứ năm - 12/07/2018 14:49 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Ngày 10/7/2018, CĐVC tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự Hội nghị có các đ/c Ủy viên Ban Chấp hành, Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra CĐVC tỉnh; Đại diện Ban Chấp hành 68 CĐCS trực thuộc. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Địch Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.                 

                       Đồng chí Ngọc Văn Phán – Chủ tịch CĐVC phát biểu khai mạc hội nghị
                                                                            
     Trong 6 tháng đầu năm, các cấp CĐVC tỉnh đã thực hiện tốt việc tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật có liên quan; tích cực tuyên truyền giáo dục, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2018; triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tập trung thực hiện có hiệu quả chủ đề năm “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” theo Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam; triển khai thực hiện Cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” theo chủ trương của Công đoàn Viên chức Việt Nam nhằm  xây dựng  đội ngũ CBCCVCLĐ vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay.  Phát động, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Xây dựng cơ quan văn hóa, ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”…. Các CĐCS phối hợp với thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Triển khai đến các CĐCS phối hợp tổ chức các hoạt động "Tháng công nhân" và hưởng ứng Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ nhất năm 2018, với chủ đề: “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”. Đặc biệt, trong tháng 3/2018, CĐVC tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 với 146 đại biểu chính thức đại diện cho gần 3.000 đoàn viên, CBCCVCLĐ.
     Công tác xã hội, từ thiện cũng được các cấp Công đoàn quan tâm, thực hiện tốt: tại tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các CĐCS thông qua hình thức gặp mặt động viên, tặng quà, chi lương tăng thêm, tạo điều kiện cho cán bộ ở xa về nghỉ Tết  (với hơn 2.000 suất quà với số tiền hơn 700 triệu đồng)....; các cấp Công đoàn thăm hỏi, hỗ trợ trên 407 lượt đoàn viên công đoàn ốm đau và có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 120 triệu đồng; 2 đoàn viên công đoàn hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” (30 triệu đồng/ nhà). Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, các CĐCS đã tổ chức các buổi gặp mặt cho con của đoàn viên, CBCCVCLĐ giao lưu văn nghệ, biểu dương các cháu đạt thành tích tốt trong học tập và tặng quà cho 1.718 cháu với tổng số tiền quà 189.750.000đ; hưởng ứng chương trình Ngày hội hiến máu “Giọt hồng miền non nước”, chương trình “Hành trình đỏ” năm 2018 do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng tổ chức (đầu tháng 7/2018), đã có hơn 100 đoàn viên các CĐCS trực thuộc tham gia hiến máu tình nguyện ...                                                                             

              Đồng chí Địch Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo
                                           

                         Đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo
 
     Trong 6 tháng cuối năm 2018, CĐVC tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt kịp thời các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết công đoàn cấp trên. Cải cách hành chính, đổi mới tác phong, lề lối làm việc gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn thực hiện kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn, việc quản lý và sử dụng tài chính, tài sản công đoàn theo kế hoạch đề ra...
    Tại Hội nghị, được sự ủy quyền của Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho CĐCS Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho CĐCS Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông đã có thành tích trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2017; được sự ủy quyền của LĐLĐ tỉnh đồng chí Ngọc Văn Phán trao tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 08 tập thể đã có thành tích trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2017.
Tác giả bài viết: Trần Sơn - Công đoàn viên chức tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc