Công đoàn Viên chức tỉnh kiểm tra việc chấphành Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại CĐCS Đài Phát thanh truyền hình Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/05/2020 08:05 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 29 tháng 4 năm 2020, đoàn kiểm tra Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh do đồng chí Ngọc Văn Phán – Chủ tịch CĐVC tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hoạt động tài chính Công đoàn tại Công đoàn cơ sở (CĐCS) Đài Phát thanh – Truyền hình Cao Bằng. Các đồng chí trong Ban Chấp hành, phụ trách kế toán CĐCS và đại diện Ban Giám đốc, Chi ủy Đài Phát thanh – Truyền hình đã tham gia cuộc kiểm tra.
CĐCS Đài Phát thanh - Truyền hình Cao Bằng có tổng số ĐVCĐ 74 người, trong đó 33 CBVC nữ ; tổng số đảng viên của đơn vị có: 37 đảng viên. Sinh hoạt theo 07 tổ công đoàn, bộ phận chuyên môn.
Đoàn kiểm tra CĐVC tỉnh đã kiểm tra các nội dung có liên quan đến hoạt động của CĐCS và công tác phối hợp giữa CĐCS và thủ trưởng đơn vị. Trong năm 2019 đơn vị đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn. Thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ. Các chế độ, chính sách có liên quan đến CBVCLĐ như đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, bổ nhiệm, nâng lương, nâng ngạch, các chế độ BHXH, BHYT... đảm bảo đúng chế độ, chính sách, công khai, công bằng, dân chủ. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBVCLĐ đoàn viên công đoàn được quan tâm, chú trọng, thường xuyên phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị khai thác mọi tiềm năng để tạo điều kiện hỗ trợ và tăng thêm thu nhập. Tổ chức cho CBVCLĐ được đi thăm quan, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác với các tỉnh bạn. Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, tổ chức thăm hỏi, động viên, trợ cấp kịp thời cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc khi gia đình có việc hiếu. Đơn vị đã vận động ủng hộ các quỹ xã hội, từ thiện do các cấp, các ngành phát động và hỗ trợ đoàn viên đơn vị được 108,7 triệu đồng. Tổ chức tốt các phong trào thi đua trong CCVCLĐ, trong năm 2019 đơn vị đạt danh hiệu công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ;  02 cá nhân được Công đoàn Viên chức tặng giấy khen; 07 tổ công đoàn được BCH công đoàn cơ sở khen; 68 cá nhân được BCH CĐCS khen.

 

Đoàn kiểm tra CĐVC tỉnh đánh giá cao việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam của CĐCS Đài Phát thanh – Truyền hình Cao Bằng thực hiện tốt, luôn bám sát hướng dẫn, chỉ đạo của công đoàn cấp trên, cấp ủy cơ quan đơn vị. Sự tạo điều kiện về mọi mặt của chính quyền cùng với tinh thần trách nhiệm của Ban Chấp hành CĐCS, và sự nỗ lực của toàn thể đoàn viên. Do đó CĐCS Đài Phát thanh – Truyền hình Cao Bằng đã thực hiện tốt việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam cũng như công tác tài chính công đoàn.
Việc kiểm tra đã đánh giá đầy đủ hơn kết quả hoạt động công đoàn của đơn vị trong năm 2018, 2019. Đồng thời đã giúp CĐCS bám sát, triển khai hoạt động Công đoàn tốt hơn, bổ sung định hướng kịp thời những vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện tại đơn vị. Qua đó CĐCS Đài Phát thanh – Truyền hình Cao Bằng tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và phong trào công đoàn, động viên khuyến khích đoàn viên tham gia các hoạt động và phong trào thi đua góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.  
Tác giả bài viết: CĐCS Đài PT-TH Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc