Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Tỉnh Đoàn thanh niên Cao Bằng giai đoạn 2023 - 2028

Thứ tư - 12/04/2023 10:44
Thực hiện Chương trình phối hợp số 6263/CTPH-TLĐ-TƯĐTN giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh giai đoạn 2023 - 2028. Chiều ngày 12/4/2022, Liên đoàn Lao động tỉnh và Tỉnh Đoàn thanh niên Cao Bằng tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023 – 2028. Tham dự có đồng chí Lý Thị Huệ - Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng; đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn thanh niên Cao Bằng; các đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các Trưởng Phó ban, chuyên viên các ban chuyên môn của hai đơn vị.
Chương trình phối hợp nhằm tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao nhận thức, hiểu biết cho đoàn viên, thanh niên và vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào thi đua yêu nước; Chăm lo, hỗ trợ, đồng hành, quan tâm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, thanh niên và công nhân, người lao động. Tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên, công nhân phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, xây dựng đội ngũ đoàn viên, thanh niên công nhân, lao động trẻ năng động, giỏi nghề, yêu nước, tích cực tham gia chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền Đại hội công đoàn các cấp, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVII nhiệm kỳ 2023 - 2028, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tăng cường công tác phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh và Tỉnh Đoàn trong việc triển khai các hoạt động, phong trào liên quan đến Công đoàn và Thanh niên, chú trọng công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn, thanh niên, phát triển đoàn viên công đoàn, hội viên, tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tổ chức Công đoàn, tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.
Sau 5 năm (2017 - 2022) triển khai Chương trình phối hợp, hai đơn vị đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực, đạt hiệu quả cao: tổ chức 03 cuộc giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng Thanh niên; tuyên truyền các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết, của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tư vấn pháp luật cho 1500 đoàn viên công đoàn, thanh niên công nhân; hỗ trợ, thăm hỏi 76 đoàn viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 38 triệu đồng; hơn 5000 đoàn viên, công nhân thanh niên được giới thiệu bồi dưỡng, xem xét kết nạp Đảng; gắn các phong trào thi đua với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như phong trào “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “Văn hóa công sở” gắn với cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”...
Để công tác phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh và Tỉnh Đoàn Cao Bằng trong thời gian tới được tiếp tục mở rộng và phát triển, ngoài các nội dung cơ bản, hai bên tiếp tục phối hợp đẩy mạnh việc thực hiện tổ chức các hoạt động trọng tâm đạt hiệu quả cao thông qua phối hợp tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên, Tháng Công nhân; phối hợp vận động các nguồn lực xã hội, tổ chức các hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa nơi khó khăn dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, khai giảng năm học mới, dịp Tết Trung thu, Tết Nguyên đán... Đồng thời, tích cực tuyên truyền hiệu quả hoạt động thông qua phương tiện thông tin đại chúng.
Sau khi thảo luận và thống nhất nội dung thực hiện, lãnh đạo hai đơn vị tiến hành ký kết Chương trình phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh và Tỉnh Đoàn Cao Bằng giai đoạn 2023 – 2028. Theo nội dung nhiệm vụ, Liên đoàn Lao động tỉnh Chỉ đạo các cấp công đoàn căn cứ chức năng và tình hình thực tế để xây dựng kế hoạch phối hợp hoạt động trong năm với Đoàn thanh niên đồng cấp. Tỉnh Đoàn thanh niên chỉ đạo các huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc triển khai tổ chức thực hiện các nội dung trong Chương trình đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc thù của địa phương, đơn vị.
Hằng năm, Liên đoàn Lao động tỉnh và Tỉnh Đoàn thanh niên căn cứ nội dung Chương trình phối hợp xây dựng kế hoạch lồng ghép, tổ chức triển khai các hoạt động cụ thể (tổ chức ít nhất 02 hoạt động cụ thể trong năm), phù hợp với điều kiện, tình hình, nhu cầu thực tế tại địa phương, đơn vị và có báo cáo kết quả thực hiện để phục vụ công tác tổng hợp, đánh giá đồng thời đề ra kế hoạch phối hợp cho năm tiếp theo.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:
z4259616848415 11f4677a879296df1d549f69677ab806
Đồng chí Lý Thị Huệ - Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại Hội nghị.
z4259571020980 5ec2e2e86534ad997b8bc9f82c43414a

z4259668689726 1e19f18dc0af17c611735804bfe5f586

Đồng chí Lý Thị Huệ - Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn thanh niên ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2028 giữa 2 ngành.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Phương Thảo - Chuyên viên Ban TGNC.