Công đoàn ngành Y tế trao kinh phí hỗ trợ làm nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 17/03/2021 23:15
Sáng ngày 12/3/2021, Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức trao kinh phí 30 triệu đồng hỗ trợ làm nhà "Mái ấm công đoàn" từ quỹ xã hội của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng cho đồng chí Hoa Thị Đẹp - đoàn viên Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm.
Đồng chí Nguyễn Thu Hường - Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch CĐN Y tế và đồng chí Nông Văn Thánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế trao kinh phí hỗ trợ cho đồng chí Hoa Thị Đẹp
Tham dự buổi trao kinh phí có đồng chí Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Thu Hường - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đại diện lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm.

Đồng chí Hoa Thị Đẹp, ở xóm Pác Ròm, xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm, công tác tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm được hơn 10 năm, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Bản thân đã ly hôn chồng, gia đình hiện có 03 nhân khẩu, Mẹ đẻ năm nay 64 tuổi không có khả năng lao động nặng, thường xuyên đau ốm, con còn nhỏ đang đi học, nhà cửa xuống cấp, dột nát, đợt mưa lũ vừa rồi bị lũ cuốn trôi hết tài sản và đồ dùng gia đình. Qua rà soát hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, CĐCS Trung tâm Y tế đã hướng dẫn ĐVCĐ thực hiện các thủ tục xin hỗ trợ kinh phí làm nhà mái ấm công đoàn từ nguồn “Quỹ Xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh. Tại buổi trao kinh phí, Lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế, CĐCS Trung tâm và Lãnh đạo xã Nam Quang đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", giúp cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Huyền Trang – CĐCS Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm