Công đoàn ngành Giáo dục vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động thực hiện nghiêm túc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đăng lúc: Thứ hai - 20/07/2020 10:05 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra từ 8/8-11/8/2020. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn tỉnh có 4.620 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 648 thí sinh tự do. Khối THPT có 4.320 thí sinh, khối GDTX có 300 thí sinh. Có 2.349 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp; 1.795 thí sinh thi tốt nghiệp và tuyển sinh; 476 thí sinh chỉ thi tuyển sinh. Toàn tỉnh tổ chức 20 điểm thi, trong đó có 8 điểm thi không đặt tại trung tâm các huyện, Thành phố, gồm: THPT Cao Bình; THPT Lục Khu; THPT Nà Giàng; THPT Phục Hòa; THPT Pò Tấu; THPT Thông Huề; THPT Thông Nông và THPT Trà Lĩnh.
 
          Lễ tri ân và trưởng thành học sinh khối 12 Trường THPT Chuyên.
 
Nhằm góp phần chuẩn bị tốt mọi mặt để kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, đúng quy chế, Công đoàn Giáo dục Cao Bằng đã gửi văn bản đề nghị công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc phối hợp với chính quyền quán triệt và tuyên truyền vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) thực hiện nghiêm túc Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Công văn số 2115/BGDĐT-QLCL của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Phổ biến đầy đủ quy chế thi tốt nghiệp THPT và các văn bản hướng dẫn của Bộ, Sở GD&ĐT đến CBNGNLĐ nhằm thông tin kịp thời, đầy đủ về những nội dung cơ bản của kỳ thi. Tuyên truyền vận động để CBNGNLĐ được điều động làm nhiệm vụ ở các hội đồng in, sao đề thi, coi thi, chấm thi, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế và các văn bản hướng dẫn của Bộ, Sở GD&ĐT về công tác thi, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, vi phạm hoặc sai sót; có ý thức ngăn ngừa, tố giác các hành vi sai phạm trong quá trình tổ chức in, sao đề thi, coi thi, chấm thi.
Phối hợp chuẩn bị các điều kiện, tổ chức tốt kỳ thi theo tinh thần đổi mới, đảm bảo trung thực, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Thường xuyên nắm tình hình, diễn biến về công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi; đề xuất các giải pháp hỗ trợ, đặc biệt quan tâm đến chế độ chính sách cho CBNGNLĐ trực tiếp tham gia thực hiện nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Lò Phương Hà - CĐN GD
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc