LĐLĐ tỉnh Cao Bằng hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giai đoạn 1 Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”

Chủ nhật - 15/05/2022 00:00
Thực hiện Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình) do Tổng Liên đoàn phát động, với sự quyết tâm của các cấp công đoàn trên địa bàn toàn tỉnh tính đến ngày 14/5/2022 tỉnh Cao Bằng có 1442 sáng kiến hợp lệ được cập nhập trên hệ thống phần mềm trực tuyến (đạt 183% chỉ tiêu đề ra), tỉnh Cao Bằng có số lượng sáng kiến xếp thứ 36/83 đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn, tỉ lệ % so với chỉ tiêu được giao xếp thứ 1/7 đơn vị thuộc Cụm thi đua LĐLĐ 7 tỉnh biên giới phía Bắc.
Có được kết quả trên là do Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình tới các cấp công đoàn toàn tỉnh và giao chỉ tiêu thực hiện cho các đơn vị. Thường trực LĐLĐ tỉnh tập trung quyết liệt chỉ đạo các cấp công đoàn toàn tỉnh trong việc triển khai thực hiện Chương trình, đảm bảo đạt và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được LĐLĐ tỉnh giao (theo Kế hoạch số 185/KH-LĐLĐ ngày 28/02/2022 của LĐLĐ tỉnh) và xác định chỉ tiêu số sáng kiến đạt được từ 10% trên tổng số đoàn viên công đoàn, phấn đấu đến hết 31/5/2022 đoàn viên công đoàn cả tỉnh có trên 800 sáng kiến đạt hiệu quả được cập nhập trên hệ thống phần mềm trực tuyến của Chương trình. Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp công đoàn trong việc triển khai Chương trình từ xây dựng kế hoạch, chủ động, sáng tạo trong cách thức thực hiện, quyết liệt trong chỉ đạo và đôn đốc các cơ sở trực thuộc; đưa nội dung thực hiện Chương trình vào chỉ tiêu đánh giá thi đua năm 2022 và 2023 của các cấp công đoàn và xác định đây là nhiệm vụ quan trọng trong việc đánh giá kết quả thi đua. Cùng với đó giao cho các ban chuyên môn của LĐLĐ tỉnh có trách nhiệm trong việc hướng dẫn, đôn đốc, tuyên truyền việc thực hiện Chương trình kịp thời, có hiệu quả.

Từ thời điểm ngày 20/4/2022 LĐLĐ tỉnh đã đạt 100% số lượng sáng kiến so với chỉ tiêu đề ra, tuy  nhiên từ khi LĐLĐ tỉnh tiếp tục phát động “Chiến dịch thi đua cao điểm 40 ngày” (kể từ 21/4 đến 31/5/2022) và chỉ đạo các cấp công đoàn nghiên cứu tổ chức “Tuần cao điểm”, “Tháng cao điểm” để động viên đoàn viên, người lao động phát huy sáng kiến, cải tiến, cập nhập trên hệ thống phần mềm của Chương trình, số lượng sáng kiến của tỉnh Cao Bằng được cập nhập tăng thêm rất nhanh, trong khoảng thời gian 20 ngày số lượng sáng kiến được cập nhập đã gần bằng so với số lượng sáng kiến được cập nhập trong khoảng thời gian gần 2 tháng trước đó.
Một số đơn vị đã tích cực, có cách làm sáng tạo, huy động được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên CNVCLĐ tích cực tham gia nên có số lượng sáng kiến được cập nhập vượt xa so với chỉ tiêu được giao như Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo (đạt 460% chỉ tiêu giao), LĐLĐ huyện Nguyên Bình (đạt 400% chỉ tiêu giao), LĐLĐ huyện Hà Quảng (đạt 305% chỉ tiêu giao), Công đoàn viên chức tỉnh (đạt 167% chỉ tiêu giao) ...
Trong thời gian tới LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá, rút kinh nghiệm triển khai giai đoạn 1, chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, chuyên môn cùng cấp, người sử dụng lao động có hình thức ghi nhận, động viên, khen thưởng kịp thời các sáng kiến tiêu biểu, tạo động lực để bước vào giai đoạn 2 với khí thế sôi nổi, hào hứng.

Tác giả bài viết: Trần Hải Sơn – Ban CSPL&QHLĐ