Công đoàn ngành Y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phản ánh các hoạt động công đoàn trên các phương tiện thông tin đại chúng

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/11/2020 09:34 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Nhận thức được công tác truyền thông đóng vai trò quan trọng hàng đầu để thực hiện chức năng và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, ngay từ đầu năm, căn cứ các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy Sở Y tế, Thường trực LĐLĐ tỉnh và Công đoàn Y tế Việt Nam,… Công đoàn ngành Y tế đã chủ động xây dựng chương trình công tác trọng tâm năm 2020 (Chương trình số 12/CTr-CĐN ngày 09/01/2020) và phát động phong trào thi đua để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2020 (Số 10/PĐTĐ-CĐN ngày 09/01/2020), ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện công tác tuyên truyền. Theo đó, định hướng các hoạt động tuyên truyền trong năm 2020 cho CĐCS trực thuộc, đồng thời đề nghị các CĐCS tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật, viết tin, bài, phản ánh các hoạt động công đoàn tại CĐCS gửi về Công đoàn ngành để gửi các phương tiện thông tin đại chúng.
Trong năm, các CĐCS trực thuộc đã chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước tới đoàn viên công đoàn và người lao động; kịp thời phản ánh, quảng bá các hoạt động của tổ chức Công đoàn, đặc biệt là các hoạt động hướng về Công đoàn cơ sở.
Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền, giáo dục của tổ chức Công đoàn các cấp đã được đẩy mạnh, đạt được những kết quả tích cực, nội dung, phương thức thức tuyên truyền có nhiều đổi mới, đa dạng, phong phú. Ngoài các hình thức truyền thông trực tiếp, tuyên truyền trực quan  như Panô, băng rôn, áp phích, tờ tơi, tờ gấp, tuyên truyền miệng, tuyên truyền qua việc tổ chức các sự kiện như hội thi, hội diễn, hoạt động văn hóa, thể thao. Công đoàn ngành Y tế đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng (báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử). Số lượng và chất lượng tin, bài, ảnh phản ánh các hoạt động công đoàn được nâng cao hàng năm. Cụ thể, năm 2018 có 56 tin, bài, ảnh; năm 2019 có 172 tin, bài, ảnh được đăng tải; năm 2020 (tính đến 18/11/2020) có 372 tin, bài, ảnh được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, tăng 216% so với cùng kỳ 2019. Tin, bài, ảnh phản ánh các hoạt động của CĐCS được đăng tải đã kịp thời tuyên truyền, lan tỏa các phong trào thi đua, cách làm hay tới hệ thống tổ chức của công đoàn và ĐVCĐ. Đặc biệt, đã kịp thời phản ánh các hoạt động và động viên các nhân viên y tế và ĐVCĐ nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời các tin bài, ảnh đều được gửi đăng tải trên cả 4 kênh truyền thông gồm: Các kênh truyền thông báo chí trong và ngoài hệ thống Công đoàn, như Báo Cao Bằng, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh; các kênh truyền thông trực tiếp; tổ chức các sự kiện; các kênh truyền thông xã hội như facebook, zalo, youtube. Đến nay, 100% đơn vị Y tế có Trang thông tin điện tử, có fanpage của các đơn vị, có cán bộ phụ trách công tác truyền thông.
Trong thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông trên các kênh, bảo đảm chuyển tải kịp thời thông tin tới đoàn viên công đoàn và người lao động. Xây dựng, quảng bá hoạt động tổ chức công đoàn và bảo vệ hình ảnh Công đoàn Việt Nam là “Tổ chức của người lao động, do người lao động và vì người lao động” như lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.
 
 
                                                                  Bảng tổng hợp tin, bài, ảnh năm 2020
                                                                  (Số liệu Từ 01/01/2020 đến 18/11/2020)
Kênh đăng tải Tin Bài ảnh
Báo Cao Bằng 04   05
Website LĐLĐ tỉnh 38 03 80
Đài PT - TH tỉnh CB 12    
Website CĐYTVN 07   17
Báo Lao động 02   02
Website Sở Y tế 28 01 57
Website các CĐCS trực thuộc CĐN Y tế 30 1 85
TỔNG 121 5 246

Tác giả bài viết: Quang Ngọc - CĐN Y tế
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc